feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Ông Ulrich Mäurer, Bộ trưởng nội vụ tiểu bang Bremen mong muốn Thượng nghị viện Đức phê chuẩn việc nới lỏng quy định về vùng đi lại của những người xin tị nạn (được gọi là Residenzpflicht).

Hiện nay, Bremen cùng với Berlin, Brandenburg và Nordrhein-Westfalen đã phê chuẩn việc nới lỏng vùng đi lại của những người xin tị nạn. Theo đó, những người xin tị nạn và những người đang được tạm dung có thể tự do đi lại ở một trong các bang trên mà không phải xin phép sở ngoại kiều địa phương. Ở Bremen, hiện có khoảng 3000 người đang được hưởng quy chế này. Tại các bang khác của Đức, việc đi lại vẫn bị hạn chế trong một vùng nhất định.

Từ lâu, việc giới hạn vùng đi lại của người xin tị nạn ở Đức đã bị chỉ trích. Các nhóm hỗ trợ người tị nạn nói rằng quy định đó thể hiện sự phân biệt chủng tộc và làm cho vấn đề tị nạn ở Đức trở nên “kém hấp dẫn”. Đó cũng là một hạn chế về nhân quyền đối với việc tự do di chuyển. Điều này dẫn tới sự cô lập cho những người đang được tạm dung dài hạn.

Chính phủ liên bang gần đây cũng đã có động thái về việc nới lỏng một chút đối với việc đi lại của người xin tị nạn, chủ yếu là việc cho phép các tiểu bang có thể thương lượng với nhau trong việc quy định vùng đi lại. Qua đó, những người xin tị nạn tại Berlin và Brandenburg đã được đi lại giữa hai tiểu bang thông qua việc xin giấy phép miễn phí. Tuy nhiên, Niedersachsen và Thüringen thì phản đối việc mở rộng vùng đi lại của người xin tị nạn ra toàn tiểu bang.

Mặc dù đề nghị tại Thượng nghị viện không thành công, nhưng Bremen vẫn tiếp tục mong muốn việc nới lỏng vùng đi lại có thể được xét cho từng trường hợp cụ thể. Hiện nay, địa phần hành chính của Bremen nằm trọn trong bang Niedersachsen nhưng những người xin tị nạn ở Bremen không được phép đi sang các vùng của bang Niedersachsen.
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.