feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

TIN ĐỨC

Grid List

Cơ quan cứu hộ tại thành phố Stuttgart của Đức cho biết nhiều người đã bị thương sau khi một chiếc xe ôtô bất ngờ lao vào đám đông tại thành phố này.

Lạm phát tuy không đổi so với tháng Ba, nhưng sẽ làm phức tạp thêm việc xem xét cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng Sáu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Với hơn 58.000 VĐV từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc hành trình dài hơn 42km dọc các tuyến phố Berlin, đây được coi là sự kiện marathon có nhiều người tham gia nhất ở Đức từ trước tới nay.

Động thái của Cơ quan Tình báo nội địa Đức cho phép cơ quan này giám sát chặt chẽ hơn chính đảng nhận được ủng hộ lớn thứ hai trong cuộc bầu cử liên bang hồi tháng 2 vừa qua này.

Sáng 30/4/2025, tại TP.HCM, trong không khí hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn kiều bào tiêu biểu từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự lễ diễu binh, diễu hành trọng thể trên đường Lê Duẩn.  Sự hiện diện của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong sự kiện trọng đại này là minh chứng sống động cho tinh thần “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”.

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.

Trên cơ sở Luật Nhập cư nhân lực có tay nghề có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, Luật thúc đẩy nhập cư nhân lực có tay nghề giờ đây sẽ mở rộng cơ hội sang Đức làm việc cho người lao động có trình độ đến từ các quốc gia không thuộc EU và đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực trong nhiều trường hợp.

Một người có thể có mấy hộ chiếu, những ai được cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay hộ chiếu thuyền viên?

Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Italy là 5 quốc gia nằm trong danh sách được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Số lượng người nhận bằng lái xe ở độ tuổi 24 giảm 14% trong 10 năm qua, theo báo cáo mới nhất. Tại Đức hiện nay, bất kỳ ai muốn lấy bằng lái xe sẽ phải tốn một khoản đáng kể: 4.000 euro (4.400 USD). Do đó, người đứng đầu sở giao thông các bang đang vận động chính phủ để bài kiểm tra lái xe trở nên dễ tiếp cận hơn.

Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại châu Âu đã được thành lập với mục tiêu kết nối các doanh nghiệp trẻ của người Việt tại châu Âu và đóng góp cho sự phát triển của cả châu Âu và Việt Nam.

Du học sinh đến Đức cần có hơn 12.800 USD trong tài khoản (khoảng 327 triệu đồng), kể từ đầu tháng 9, tăng 6% so với hiện tại.

Mưa lớn đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở miền Nam nước Đức, khiến hơn 600 người phải sơ tán. Truyền thông Đức ngày 2/6 đưa tin mưa xối xả trút xuống trong nhiều ngày đã khiến mực nước ở một số con sông, trong đó có sông Donau, Neckar và vùng Schwaben dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng ở các thành phố và thị trấn ven sông. Ở nhiều khu vực, mực nước sông đã dâng lên mức cao nhất trong một thế kỷ.

Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine, quân đội Đức hướng tới việc tái tập trung vào bảo vệ lãnh thổ và an ninh tập thể, vốn được coi cốt lõi hoạt động trong nhiều thập kỷ.

Sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên bế mạc.

Ban quản lý nghĩa trang tại München, Đức không thể tìm ra nguyên nhân khoảng 1.000 ngôi mộ trong thành phố này liên tục bị dán mã QR lên bia, cho tới khi cảnh sát vào cuộc.

Để người chờ đèn bớt cảm giác chán nản, quốc gia Tây Âu thiết kế những "người đèn" như hình Beethoven hay Elvis Presley.

Người Đức không chỉ nổi tiếng tinh thần thép và nghiêm túc như những cỗ xe tăng mà còn là một trong những dân tộc có tuổi thọ cao nhất trên thế giới, cao hơn 10 tuổi so với mức trung bình của toàn thế giới.

Phiên tòa xét xử NHL một người Việt Nam ở Séc tại Tòa án ở Berlin đã kết thúc ngày 25/7. Có lẽ cũng như nhiều người Việt Nam khác đang sinh sống ở Đức tôi không muốn bàn nhiều về những vấn đề pháp luật, những thuật ngữ phức tạp mà tôi tin là nhiều người cũng không hiểu hết. Cũng phần nữa là do tôn trọng hệ thống pháp luật của Đức mà tôi tin chắc họ đã làm một cách công tâm nhất.

Lễ Noel (Weihnacht) hằng năm tại CHLB Đức là lễ hội gia đình, tương tự như Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Vào ngày lễ ý nghĩa đó, đâu đâu cũng ngập tràn tình thương, sự động viên khích lệ và thấu hiểu...

"Lần đầu gặp, tôi chưa kịp nhìn xem mẹ chồng già hay trẻ, gầy hay béo thì đã bị bà ôm gọn trong vòng tay", chị Hà Anh kể.

Mùa thu đồng nghĩa với ít khách du lịch hơn và giá rẻ hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng châu Âu không còn đẹp nữa mà trái lại, nó thậm chí còn lộng lẫy sắc màu.

München là thủ phủ bang Bayern, cũng là thành phố lớn thứ 3 ở Đức sau Berlin và Hamburg. Những câu chuyện cổ về xứ Bayern trù phú từ lâu đã thôi thúc tôi đến thăm tận mắt thành phố.

Paris có nhiều phiên chợ trang trí nhiều sắc màu hay Venice với hình ảnh ông già Noel trên những con thuyền là điểm nhấn ấn tượng của châu Âu dịp Giáng sinh.

thitho

Ý kiến bạn đọc

Phông chữ

Bildschirmfoto 2014-06-12 um 11.55.35Berlin, ngày 12.06.2014

Kính gửi: Các hội đoàn người Việt Nam, các tổ chức xã hội, các doanh nhân, trí thức cùng toàn thể bà con người Việt Nam đang sống, học tập và làm việc trên toàn lãnh thổ CHLB Đức cùng bạn bè quốc tế.

 

Được sự chấp thuận của cảnh sát Berlin, ban tổ chức biểu tình lần thứ hai tại Berlin phối hợp cùng Liên hiêp người Việt toàn Liên bang Đức và các phương tiện thông tin của cộng đồng: nguoiviet.de, thoibao.de, tạpchihuongviet.eu, lienhiepnguoiviet.com... tiến hành tổ chức biểu tình, tuần hành và gửi kháng thư cho ĐSQ Trung Quốc tại Berlin phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế và Công ước về Biển  của Liên hợp quốc xâm phạm trắng trợn chủ quyền Biển, Đảo và vùng lãnh hải Việt Nam, đe doạ nghiêm trọng đến hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở khu vực và thế giới.

Ban tổ chức biểu tình thông báo, cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Berlin vào:

Thời gian: từ 14h đến 17h00  ngày Chủ nhật  15.06.2014
Địa điểm khai mạc: Tại  Alexande Platz,  10178 Berlin Mitte
(Ecke Alexanderstr/ Karl-Marx-Allee)
Địa điểm kết thúc: Đại sứ quán Trung Quốc tại Berlin
Märkisches Ufer 54, 10179 Berlin

Bildschirmfoto 2014-06-12 um 11.55.18

Chúng tôi kêu gọi toàn thể bà con người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức, các hội đồng hương, các đoàn thể xã hội, các tổ chức tôn giáo, không phân biệt hoàn cảnh xuất xứ, già trẻ, gái trai nếu có lòng yêu nước Việt Nam và tự nguyện hãy cùng chúng tôi tham gia cuộc biểu tình tuần hành  này với một số đề nghị của Ban Điều hành như sau:

1/ Lịch sự, ôn hoà, tôn trọng luật pháp của Đức, chấp hành nghiêm Luật biểu tình do cảnh sát Đức yêu cầu; Chấp hành mọi hướng dẫn, qui định cũng như công tác bảo vệ do cảnh sát Đức cũng như của Ban tổ chức biểu tình đề ra; Không xô lấn, chen đẩy khi đi tuần hành, thể hiện văn hoá ứng xử của người Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

2/ Ưu tiên mời các bạn bè ngước ngoài, bạn bè Đức, các đại diên thông tấn, báo,  ảnh, các hãng truyền hình thao tác nghiệp vụ, tạo hình ảnh thân thiện giữa bạn bè Đức và quốc tế với Việt Nam, tư do tuyên truyền những việc làm sai trái, bóp méo sự thật của nhà cầm quyền Trung Quốc tại Biển Đông.

3/ Không có hành vi, lời lẽ quá khích, chỉ mang theo biểu ngữ, khẩu hiệu ngắn gọn, dễ hiểu bằng nhiều thứ tiếng, như: Việt Nam, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Hoa,... (những biểu ngữ, khẩu hiệu này do Ban tổ chức biểu tình đảm nhiệm biên dịch và làm mẫu.

4/. Ban tổ chức biểu tình đã chuẩn bị cờ , áo và khăn buộc đầu và khẩu hiệu, biểu ngữ phục vụ bà con tham gia biểu tình.  Đề nghị các hội, đoàn đăng ký với BTC để nhận  trước, tuy nhiên sẽ không đủ cung cấp. Vì thế BTC kêu gọi nếu ai có thể tự túc được thì mang theo.

Thưa bà con, mọi công việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình đang được gấp rút hoàn thành, chúng ta những người Việt Nam đang sống xa Tổ quốc, những người con của đất Việt hãy cùng nắm tay nhau thông báo với bạn bè năm châu rằng, chúng ta kiên quyết phản đối những việc làm khiêu khích gây căng thẳng tại Biển Đông của Trung Quốc,  phản đối hành vi xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam của Trung Quốc. Nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hẹn gặp nhau tại cuộc biểu tình, tuần hành yêu nước ngày 15.06.2014!

Mọi thông tin, liên lạc cần thiết đề nghị liên hệ theo các địa chỉ sau:

1, Ông Lương Đình Cường, Phó BTC số máy : 0174/3957234
2, Ông  Đinh Tuấn Hưng, Phó BTC số máy : 0174/9811517
3, Ông Võ Văn Long, Phó BTC số máy : 0172/1496888
4, Ông Trịnh Quốc Dũng, Phó BTC số máy : 0177/6218254
5, Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó BTC số máy  : 0162/ 6778983
6, Ông Nguyễn Đông Mác, Phó BTC số máy  :  0152/54533377
7, Ông Vũ Quốc Nam, Phó BTC số máy  :  0176/70560179

Các thông tin nóng về cuộc biểu tình sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên tới bà con.

Trưởng Ban tổ chức Lê Hồng Cường


Thêm bình luận