Nhà ga số 3 hoàn toàn mới tại Sân bay Quốc tế Frankfurt đã chính thức khai trương ngày 22/4, chậm so với kế hoạch và vượt ngân sách đề ra.
Foto: Nhà ga số 3 hoàn toàn mới tại Sân bay Quốc tế Frankfurt đã chính thức khai trương ngày 22/4, chậm so với kế hoạch và vượt ngân sách đề ra. Ảnh: terminal3.frankfurt-airport.com
Nhà ga hành khách mới tại sân bay lớn nhất nước Đức được thiết kế để phục vụ khoảng 19 triệu hành khách mỗi năm với tiềm năng mở rộng lên 25 triệu khách, tức là lớn hơn cả sân bay lớn thứ tư của Đức là Düsseldorf với công suất 24 triệu hành khách.
Khi Nhà ga số 3 được khởi công cách đây 10 năm, nhà điều hành sân bay Frankfurt, Fraport, ban đầu dự trù chi phí từ 2,5-3 triệu euro (3-3,5 triệu USD) nhưng dự án cuối cùng được hoàn tất với kinh phí khoảng 4 triệu euro. Nhà ga trước đó được dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2022, nhưng quá trình xây dựng bị trì hoãn chủ yếu do đại dịch COVID-19.
Tuy nhiên, so với những chậm trễ tai tiếng và chi phí tăng vọt của sân bay Berlin Brandenburg, vốn đã trở thành chủ đề nóng trong suốt những năm 2010, Nhà ga số 3 mới của Sân bay Frankfurt đã được hoàn thành tương đối đúng tiến độ và đúng ngân sách dự kiến.
Thu Hằng (PV TTXVN tại Đức)
Chính thức khai trương Nhà ga số 3 của Sân bay Frankfurt
Tiện ích
Phông chữ
- Font Size
- Default
- Chế độ đọc






