feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Lính thuỷ quân lục chiến Hà Lan trong tư thế sẵn sàng nhả đạn tụt xuống từ chiếc trực thăng, đổ bộ lên tàu chở container của Đức đang bị hải tặc Somali khống chế giữa biển. Toàn bộ cuộc đột kích diễn ra hồi đầu tuần được ghi lại bằng máy ảnh.

Nhóm cướp biển đi trên một con tàu mẹ và hai chiếc thuyền nhỏ đã áp sát con tàu chở hàng của Đức mang tên MV Taipan ở ngoài khơi bờ biển phía đông Somali. Chúng nhanh chóng đổ bộ lên tàu để khống chế và đòi tiền chuộc.

Thuỷ thủ đoàn của tàu gồm 15 người nhanh chóng phát tín hiệu cấp cứu tới lực lượng hải quân đa quốc gia đang hoạt động trong vùng, sau đó họ trốn trong một cabin có khả năng chống đạn và tự khoá chặt mình trong đó chờ cứu viện.

Trong vòng vài tiếng đồng hồ, chiến hạm hạng nhẹ mang tên Tromp của hải quân Hà Lan đang có mặt gần nơi con tàu Đức bị cướp biển bắt giữ đã nhận lệnh ứng chiến.

Các chỉ huy của tàu Tromp quyết định tấn công hải tặc sau khi biết rõ thuỷ thủ đoàn trên tàu này đã trốn vào nơi an toàn. Họ phái chiếc trực thăng hiệu Lynx cất cánh từ tàu để đưa toán biệt kích đi thực hiện kế hoạch tấn công hải tặc.
 
 
Trong khi đó, chiến hạm Tromp cũng bắn súng cảnh cáo và rú còi báo  động, khiến con tàu mẹ của nhóm cướp biển gần  đó bỏ chạy, bỏ lại toán cướp biển gồm 10 tay súng cố thủ trên tàu MV Taipan. Cùng lúc chiếc trực thăng Lynx tiếp cận tàu MV Taipan để thả dây thừng xuống cho toán biệt kích đổ bộ.

Nhóm biệt kích của hải quân Hà Lan nhanh chóng tụt xuống từ trực thăng và khống chế toàn bộ 10 tên cướp biển. Mọi việc diễn ra chớp nhoáng đúng kế hoạch và chỉ có duy nhất một lính biệt kích bị thương nhẹ, ngoài ra không có tổn thất nào khác về người.

Thuỷ thủ đoàn của tàu MV Taipan được giải cứu an toàn và nhóm cướp biển được đưa về tàu chiến Tromp để chờ xử lý. Sau đó chiếc tàu chở hàng của Đức này tiếp tục hành trình.

Chiến hạm Tromp là  một phần của lực lượng hải quân Hà Lan đang tham gia chiến dịch mang tên Atalanta của hải quân EU, có  nhiệm vụ bảo vệ tuyến đường biển khỏi nạn cướp biển ở ngoài khơi Somali.

Trong tháng 3 vừa qua, chiến dịch này đã triệt phá 18 nhóm hải tặc, tiêu huỷ 22 con tàu của chúng và bắt sống 131 tên cướp biển để chờ truy tố. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 8 tàu và 157 con tin đang nằm trong tay hải tặc Somali

Thành Nam

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.