feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tình trạng băng đen đã khiến hoạt động giao thông trên toàn nước Đức gặp khó khăn khi không chỉ đường bộ, đường sắt bị ảnh hưởng, nhiều chuyến bay đã bị hủy trong ngày 19/12.


Foto: Quang cảnh băng tuyết ở Đức. (Nguồn: AFP)


Sau nhiều ngày tuyết rơi và đóng băng, áp suất thấp đang di chuyển từ Đại Tây Dương qua khu vực miền Bắc châu Âu, khiến băng tan chảy sau đó đông lại, hình thành các lớp băng đen nguy hiểm và khó nhìn.

Tình trạng băng đen đã khiến hoạt động giao thông trên toàn nước Đức gặp khó khăn. Không chỉ đường bộ, đường sắt bị ảnh hưởng, nhiều chuyến bay đã bị hủy trong ngày 19/12. Băng tuyết trơn trượt cũng là nguyên nhân gây tai nạn khiến một tài xế tử vong trên đường cao tốc nối Hanover với Bremen.

Sân bay Frankfurt, nơi có lưu lượng hành khách đông nhất ở Đức, đã thông báo tạm ngừng hoạt động và hủy nhiều chuyến bay để bảo dưỡng đường băng.

Người phát ngôn của sân bay cho biết trong số 1.100 chuyến cất cánh và hạ cánh theo kế hoạch trong ngày 19/12, có tới 176 chuyến bị hủy trong sáng cùng ngày. Số chuyến bay được phép hạ cánh mỗi giờ cũng phải giảm do đường băng không đủ điều kiện vận hành.

Riêng đường băng phía Tây Bắc đã phải đóng cửa hoàn toàn trong sáng cùng ngày để phục vụ việc dọn dẹp và cạo tuyết.

Giới chức hàng không đề nghị hành khách tìm hiểu thông tin xem chuyến bay đã đặt chỗ có được phép cất cánh hay không và đến quầy làm thủ tục càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) cũng cảnh báo hoạt động của một số tuyến đường bộ và đường sắt có thể bị gián đoạn do các phương tiện không thể đi qua.

Tại bang Niedersachsen, chính quyền các thành phố như Hanover, Osnabrück và Gottingen đã cho học sinh nghỉ học sáng 19/12 do đi lại khó khăn.

Trên phạm vi cả nước, DWD khuyến cáo người dân không nên ở ngoài trời lâu, đặc biệt lưu ý việc đi lại khi hoạt động giao thông trên nhiều tuyến bị gián đoạn do băng tuyết./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.