feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ sau cuộc tổng tuyển cử ngày 15/10 cho thấy Ngoại trưởng Sebastian Kurz có khả năng trở thành thủ tướng Áo ở tuổi 31.


Foto: Ông Kurz sẽ trở thành thủ tướng trẻ nhất châu Âu. Ảnh: Getty.


Theo CNBC, ông Sebastian Kurz đã tuyên bố chiến thắng cho đảng của mình vào ngày 15/10, sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra trên toàn nước Áo. Kết quả trên được Bộ Nội vụ Áo thông báo, cho thấy đảng Nhân dân có số phiếu áp đảo.

Cụ thể, đảng Nhân dân đang giành 31,4% số phiếu, tăng 7% so với cuộc bầu cử năm 2013. Trong khi đó, đảng Dân chủ xã hội giành được 26,7% và đảng Tự do giành được 27,4%.

"Hôm nay không phải là thời khắc để chiến thắng, mà là cơ hội để chúng ta thay đổi đất nước này", ngoại trưởng 31 tuổi, kiêm lãnh đạo đảng Nhân dân, nói với những người ủng hộ mình

Dự kiến, kết quả chính thức của cuộc bầu cử sẽ được công bố vào giữa tuần, khi công tác kiểm phiếu hoàn tất. Kết quả sơ bộ cho thấy Áo sẽ có một chính phủ cứng rắn hơn với vấn đề nhập cư và Hồi giáo.

Cả đảng Nhân dân của ông Kurz và đảng Tự do, vốn được coi là 2 đối tác liên minh tiềm năng, đều thể hiện quan điểm cứng rắn trong việc kiểm soát người nhập cư và trục xuất những người Hồi giáo tị nạn không đủ tiêu chuẩn.

Là gương mặt nổi bật trên chính trường châu Âu, ông Sebastian Kurz từng ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành ngoại trưởng trẻ nhất thế giới ở tuổi 27. Ông từng chia sẻ nếu trở thành thủ tướng, ông sẽ cắt đứt những con đường di cư đến châu Âu qua bán đảo Balkan và Địa Trung Hải.

Ngoài ra, ông ủng hộ lệnh cấm đeo mạng che mặt của người Hồi giáo và cắt giảm một số quyền lợi dành cho người nhập cư.

Chiến thắng của đảng Nhân dân được coi là sự thay đổi lớn trong nền chính trị Áo, vốn bị kiểm soát bởi đảng Tự do trong nhiều năm qua.

Thế Long, ZING


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.