feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Reuters hôm 7/11 đưa tin, thi thể của một phụ nữ người Đức trên chiếc du thuyền ở miền nam Philippines vừa được phát hiện. Các nhà chức trách nghi ngờ bạn của cô có thể đã bị nhóm khủng bố Hồi giáo Abu Sayyaf bắt cóc.


Foto: Khủng bố Abu Sayyaf


Thi thể của cô gái được các binh sỹ Philippines phát hiện trong tình trạng khỏa thân với nhiều vết đạn bắn trên chiếc du thuyền cắm cờ Đức neo đậu ở hòn đảo xa xôi thuộc quần đảo Sulu, hang ổ của Abu Sayyaf, nhóm khủng bố liên kết với tổ chức al-Qaeda.

Tướng quân đội Filemon Tan cho biết: “Chúng tôi đang xác minh báo cáo một người mang quốc tịch Đức bị Abu Sayyaf bắt cóc”.

Ông Tân cho biết thêm, trước đó, thủ lĩnh của Abu Sayyaf là tên Muamar Askali tuyên bố chúng đang bắt giữ một người Đức 70 tuổi.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong tuần này để thảo luận về những lo ngại chủ nghĩa cực đoan của nhóm Abu Sayyaf.

Từ hồi tháng 3, Abu Sayyaf liên tục tấn công tàu thuyền ở vùng biển biên giới giữa Malaysia và Philippines, bắt cóc hàng chục thủy thủ Indonesia và Malaysia.

Nhiều con tin đã được thả sau khi trả tiền chuộc nhưng nhiều con tin không may đã bị sát hại dã man. Năm nay, nhóm đã hành quyết  hai người Canada. Hiện chúng đang giữ 15 con tin trong đó có 1 người Hà Lan, 5 người Malaysia, 2 người Indonesia và 7 người Philippines.

Theo Reuters


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.