feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Phát biểu với các phóng viên tại Berlin ngày 1/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng những hình ảnh người di cư tuyệt vọng không thể tiếp tục hành trình tới Tây Âu qua tuyến lộ trình Balkan cho thấy sự cấp bách phải giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) vào tuần tới.

Tại một cuộc họp báo sau hội đàm với người đồng cấp Croatia Tihomir Orešković, Thủ tướng Merkel nói: "Những hình ảnh hàng ngày cho chúng ta thấy rõ cần phải tiến hành thảo luận, giải quyết tình hình khó khăn ở Hy Lạp… và sớm trở lại hệ thống Schengen."

Bà cho biết cũng thường xuyên liên lạc với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras liên quan các vấn đề về người tị nạn, khẳng định không người tị nạn nào có quyền lựa chọn nước mà họ sẽ tới.

Bà cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ bảo vệ biên giới bên ngoài cũng như đảm bảo không để nước nào chịu gánh nặng quá."

Trước đó, Thủ tướng Merkel đã cảnh báo những hậu quả của việc kiểm soát biên giới đối với đồng tiền chung châu Âu Euro.

Bà cho rằng, nếu châu Âu "bị xé ra thành những nước nhỏ, điều đó sẽ cực kỳ khó khăn" với việc vận hành một đồng tiền chung của châu lục. Do vậy theo bà, điều quan trọng là mỗi nước thành viên EU phải "cùng nhau bảo vệ tốt khu vực biên giới bên ngoài" của mình.

Thủ tướng Merkel tái cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Hy Lạp đối phó với cuộc khủng hoảng người tị nạn. Bà cũng lên án việc đóng cửa biên giới Hy Lạp-Macedonia và việc Áo áp đặt hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn hàng ngày (80 người/ngày)./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.