feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Angela Merkel muốn sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Nga, do những cáo buộc của phương Tây nhằm vào Moskva liên quan cuộc xung đột ở Ukraine, song chưa có cơ sở cho hành động như vậy.

Các nghị sĩ Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức ngày 16/2 cho biết thông tin trên. Phát biểu tại một cuộc gặp với các nghị sĩ CDU, Thủ tướng Merkel cho biết bà muốn "sớm dỡ bỏ ngay hôm nay" các biện pháp trừng phạt áp đặt nhằm vào Nga, song quyết định dỡ bỏ trừng phạt phải được thực hiện trên cơ sở thực tế, điều hiện vẫn chưa được đáp ứng tại các khu vực miền Đông Ukraine hiện do lực lượng đòi độc lập kiểm soát.

Theo nhà lãnh đạo Đức, Moskva cần thực thi hoặc tác động để lực lượng đòi độc lập tuân thủ mọi điều khoản trong thoả thuận hoà bình Minsk về giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. Hồi tháng 12/2015, Liên minh châu Âu (EU) đã gia hạn trừng phạt kinh tế Nga thêm sáu tháng, theo đó các biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực tới cuối tháng 7/2016.

Liên quan vấn đề Iran, cũng trong ngày 16/2, Thủ tướng Angela Merkel cho biết sẽ chỉ bình thường hoá quan hệ với Iran nếu Tehran công nhận sự tồn tại của Israel. Trả lời câu hỏi của phóng viên về chính sách của Đức với Iran tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Israel Benjamin Netanjahu, bà Merkel cho biết, dù còn những đánh giá khác biệt về thoả thuận hạt nhân với Iran, song Chính phủ Đức khẳng định sẽ chưa thể bình thường hoá và có quan hệ hữu nghị với Iran chừng nào Iran chưa thừa nhận quyền tồn tại của Israel.

Thủ tướng Merkel nhấn mạnh chủ trương này của Đức luôn được nêu rõ trong mọi cuộc thảo luận của bà cũng như của các bộ trưởng nước này. Nhà lãnh đạo Đức cũng khẳng định cần phải thúc đẩy tiến trình chung sống hoà bình được xây dựng bằng giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine. Trước đó, tại cuộc tham vấn chính phủ lần thứ sáu giữa Đức và Israel, Berlin đã nhấn mạnh "cam kết và trách nhiệm đặc biệt" đối với Nhà nước Do Thái, quyền tồn tại của Israel cũng như với an ninh nước này.

TTXVN/Tin Tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.