feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sau tai nạn máy bay của Germanwings, hãng Lufthansa có quy định mới bắt buộc 2 phi công phải luôn ở cùng nhau trong buồng lái.

 

Hiệp hội phi công Đức hôm qua (27/3) hoan nghênh thông báo của Hãng hàng không Lufthansa ra quy định mới bắt buộc 2 phi công phải luôn ở cùng nhau trong buồng lái, sau vụ một trong hai phi công của hãng Germanwings (công ty con của Lufthansa) cố tình điều khiển máy bay rơi xuống vùng núi Alpes thuộc nước Pháp.     

Người phát ngôn Hiệp hội phi công Đức Markus Wahl nói: “Chúng tôi hoan nghênh quyết định nhanh và quyết đoán của hãng hàng không về nội quy mới. Nhưng chúng tôi cũng yêu cầu chờ đến kết quả cuối cùng của cuộc điều tra trước khi đi đến bất kì kết luận nào. Hiện còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp”.

Các công tố viên Pháp tin rằng, cơ phó Andreas Lubitz, 27 tuổi, đã tự nhốt mình trong buồng lái của chiếc máy bay Airbus A320 thuộc Hãng Germanwings hôm 24/3 và cố ý cho máy bay lao xuống núi, làm toàn bộ 150 người trên máy bay thiệt mạng.

Hãng Germanwings và công ty mẹ là Lufthansa đã biết tiền sử bệnh trầm cảm của cơ phó Lubitz và đây sẽ trọng tâm bàn cãi trong các phiên xét xử pháp lí về vụ tai nạn này.

Người phát ngôn Hiệp hội phi công Đức bác bỏ đề xuất phải tiến hành đánh giá sức khoẻ tâm thần thường xuyên đối với các phi công vì cho rằng điều này là phi thực tế./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.