feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày bỏ phiếu, khối CDU/CSU của ứng cử viên đối lập Friedrich Merz vẫn đang dẫn đầu với 27% lượt bầu chọn trong cuộc thăm dò cử tri mới nhất của YouGov công bố ngày 18/2.


Foto: Thủ tướng Đức Olaf Scholz và đối thủ Friedrich Merz trong một cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình. (Nguồn: DPA)


Trong ngày 19/2, Thủ tướng Olaf Scholz của đảng Dân chủ Xã hội trung tả (SPD) và đối thủ chính - ông Friedrich Merz của Liên minh bảo thủ Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU), sẽ có cuộc tranh luận cuối cùng trước khi bước vào cuộc bầu cử liên bang vào ngày 23/2.

Đây là lần đối đầu thứ hai của hai ứng cử viên nặng ký nhất này về các vấn đề quốc gia.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, khi chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày bỏ phiếu, khối CDU/CSU của ứng cử viên đối lập Friedrich Merz vẫn đang dẫn đầu với 27% lượt bầu chọn trong cuộc thăm dò cử tri mới nhất của YouGov công bố ngày 18/2.

Tuy nhiên, đây là mức ủng hộ thấp nhất đối với CDU/CSU kể từ tháng 8/2023, và đã tụt 2 điểm phần trăm so với cuộc thăm dò trước.

Đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) vẫn giữ vị trí thứ hai với 20%, trong khi sự ủng hộ dành cho SPD của Thủ tướng đương nhiệm Olaf Scholz tăng 1 điểm phần trăm, lên 17%.

Đảng Xanh vẫn giữ nguyên mức 12%, còn đảng mới Liên minh Sahra Wagenknecht (BSW), tách ra từ đảng Cánh tả, cũng không thay đổi ở mức 5%, trong khi con số này của đảng Dân chủ Tự do (FDP) tập trung vào doanh nghiệp là 4%.

Theo thống kê, có khoảng 59 triệu cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu vào ngày 23/2./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.