feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trả lời phỏng vấn hãng DPA, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho rằng những thay đổi cấu trúc trong quan hệ giữa châu Âu và Mỹ, có tác động tiêu cực đến các mối quan hệ song phương Mỹ - Đức.

Ông Maas lưu ý rằng, trước đây về các vấn đề quan trọng, nhiều cuộc tham vấn đã được tổ chức giữa các bên và các quyết định được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ ở mọi cấp.

"Bây giờ chúng ta biết về một số các quyết định của Hoa Kỳ thông qua Twitter, đôi khi tôi đã ấn tượng rằng ở Hoa Kỳ người ta biết về các quyết định của Tòa Bạch Ốc thông qua Twitter. Đó là một sự thay đổi hợp tác", Bộ trưởng Maas nói.

Ngoài ra, ông nói thêm rằng châu Âu cần phải tự tin hơn trong quan hệ với Mỹ và thích ứng với thực tế hiện tại.

"Nhiều người nghĩ rằng họ có thể "trông đợi" ở ông Trump, nhưng những ý kiến này là sai lầm. Trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương, đã có sự thay đổi về cấu trúc mà những thay đổi này cũng sẽ không biến mất ngay cả sau nhiệm kỳ Tổng thống Trump, vì vậy Đức và đặc biệt là châu Âu cần phải thích ứng với họ một cách chiến lược", ông Maas nhấn mạnh.

Quan hệ giữa Mỹ và Liên minh châu Âu đã trở nên tồi tệ hơn khi Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, cũng như tiến hành áp thuế thương mại đối với thép và nhôm nhập khẩu từ châu Âu.

Đáp trả, Liên minh châu Âu ngày 7/8 đã ban hành luật bãi bỏ các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Iran trên lãnh thổ của mình.

Ngoài ra, để đáp trả việc Mỹ áp thuế nhôm và thép, Brussels cũng áp thuế 25% đối với một loạt hàng hóa nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Trí Đức (Infonet Lược dịch)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.