feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Reuters, ngày 20/7, kênh truyền hình NTV đưa tin Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra tất cả thẩm phán quân sự cũng như các công tố viên của nước này và đã đình chỉ công tác 262 người trong số đó.


Foto: Cảnh sát bắt giữ một binh sỹ liên quan tới vụ đảo chính trong chiến dịch truy quét ở Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)


Động thái trên diễn ra sau vụ đảo chính bất thành hôm 15/7 khiến ít nhất 232 người thiệt mạng. Tuy nhiên, NTV không cung cấp thông tin gì thêm về hoạt động này.

Động thái trên nằm trong một chiến dịch thanh trừng quy mô lớn nhằm vào các cơ quan nhà nước của Thổ Nhĩ Kỳ, với mục đích loại bỏ những người ủng hộ đảo chính và giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen, người được cho là đứng đằng sau âm mưu đảo chính này.

Cùng ngày, Đức đã lên án chiến dịch trấn áp của Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đảo chính trên, đồng thời gọi đây là một sự đáp trả "coi thường nền pháp trị."

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.