feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nền tiền 50 euro mới là sự kết hợp hài hòa của màu vàng và màu da cam nhạt, ở phía góc bên phải có in nổi ba chiều chân dung công chúa Europa trong thần thoại Hy Lạp.


Foto: Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa công bố tờ tiền giấy mệnh giá 50 euro mới trong nỗ lực ngăn chặn nạn làm tiền giả.


Trong một tuyên bố ngày 5/7, Giám đốc điều hành ECB Yves Mersch cho biết các chi tiết nghệ thuật mang tính bảo mật cao giúp đồng tiền 50 euro mới này không bị làm giả. Nền tiền 50 euro mới là sự kết hợp hài hòa của màu vàng và màu da cam nhạt, ở phía góc bên phải có in nổi ba chiều chân dung công chúa Europa trong thần thoại Hy Lạp, trong khi đó phía góc bên trái là số 50 màu lục bảo có thể chuyển sang xanh da trời tùy theo hiệu ứng ánh sáng. Theo ông Mersch, dựa vào những chi tiết mới này, người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng phát hiện tờ tiền giả.

ECB cho hay tiền giấy mệnh giá 50 euro mới sẽ được lưu hành vào tháng 4/2017. Lý giải cho việc này, ECB chỉ rõ các máy bán hàng tự động, máy rút tiền tại các nước thuộc Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), cần có thời gian cập nhật phần mềm nhận biết phiên bản tờ 50 euro mới. Trước đó, hồi đầu năm 2013, nhiều máy rút tiền đã từ chối nhận tiền giấy mệnh giá 5 euro mới do chưa kịp cập nhật phiên bản mới. Mỗi tờ tiền 50 euro mới có tuổi đời trong khoảng 4 năm, và chi phí để in mỗi tờ mệnh giá 50 euro này vào khoảng từ 6 đến 10 cent euro.

Đồng 50 euro được sử dụng rộng rãi nhất, với hơn 8 triệu tờ tiền 50 euro đang được lưu hành, chiếm tới 45% tổng số tiền giấy euro các loại mệnh giá. Trong số các nước Eurozone, người dân Đức và Áo ưa sử dụng tiền mặt hơn trong các giao dịch do quan ngại chính phủ có thể theo dõi các khoản chi trả điện tử. Thống kê cho thấy 80% người dân Đức và Áo mua hàng bằng tiền mặt.

Trước đó, ECB đã quyết định ngừng in và từng bước loại bỏ tiền giấy mệnh giá 500 euro từ nay đến cuối năm 2018 nhằm hạn chế nguy cơ đồng tiền mệnh giá cao này bị sử dụng vào mục đích tài trợ khủng bố, rửa tiền và các vụ việc phạm pháp. Tuy nhiên, quyết định trên của ECB gây ra những dư luận trái chiều.

TTXVN/Tin Tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.