feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tại Đức, hàng nghìn người di cư đến từ Iraq , Syria, Moldova... đang làm các công việc như sửa xe đạp, quét dọn vỉa hè...với mức lương khoảng 1 euro/giờ.

"Việc làm 1 euro” này được coi như một giải pháp đối với những người vừa mới đặt chân vào thị trường lao động tại Đức. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn nghi ngại về độ hiệu quả của các công việc phổ thông này.

Khi đảm nhận những công việc bao gồm xếp bàn ăn, cắt bánh, phục vụ đồ ăn sau đó dọn dẹp thì người lao động thường nhận được 1,05 euro/giờ.

Với hạn chế không được làm việc hơn 20 giờ/tuần, một người di cư khi đảm nhận công việc trên có thu nhập tối đa 84 euro/tháng, bổ sung cho khoản tiền 143 euro được nhận trong khi chờ các cơ quan chức năng xem xét giải quyết đơn xin tị nạn của mình.

Trong một phát biểu mới đây, Thủ tướng Đức Angela Merkel đề nghị chính sách hợp tác phát triển của Liên minh châu Âu (EU) cần được định hình lại và tăng tính liên kết hơn giữa các nước.

Bà Merkel nhấn mạnh EU cần một chiến lược mới với châu Phi, và cảnh báo châu Âu sẽ phải đối mặt với nhiều "hậu quả chính trị" nếu không nhanh chóng bảo vệ biên giới của mình từ khu vực Địa Trung Hải tới Bắc cực.

Theo nhà lãnh đạo Đức, việc các nước áp dụng những biện pháp kiểm soát biên giới để ứng phó với cuộc khủng hoảng di cư đang đe dọa trực tiếp tới quyền tự do đi lại trong EU, gây nên những hoài nghi về khả năng tồn tại của khu vực tự do đi lại Schengen.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Đức cũng bày tỏ quan ngại trước thực trạng các đảng cực hữu và chống người nhập cư đang nhận được sự ủng hộ ngày càng mạnh mẽ ở một số quốc gia EU thời gian gần đây.

Anh Quân (Theo AFP)

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.