feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hiệp hội Kinh tế Đức ngày 5/2 đánh giá triển vọng hợp tác kinh tế Đức-Nga trong hai năm 2015 và 2016 sẽ đứng trước rất nhiều khó khăn.

 

Chủ nhiệm Ủy ban hợp tác phương Đông của Hiệp hội kinh tế Đức, ông Eckhard Cordes cho biết có tới 2/3 số doanh nghiệp Đức hoài nghi về hiệu quả của những lệnh trừng phạt mà phương Tây nhằm vào Nga.

Do cuộc khủng hoảng ở Ukraine và các lệnh trừng phạt, xuất khẩu của Đức sang Nga đã giảm 20%, tương đương với khoảng 60.000 trong tổng số 300.000 người Đức mất việc làm.

Trong khi đó, theo khảo sát của Phòng ngoại thương Nga – Đức (AHK), 30% doanh nghiệp Đức cho biết muốn cắt giảm lao động tại Nga và 75% doanh nghiệp Đức sẽ không tiếp tục đầu tư vào Nga.

Chủ tịch AHK, ông Rainer Seele nhận định các lệnh trừng phạt, cùng với giá dầu giảm thấp và đồng ruble mất giá mạnh sẽ làm kinh tế Nga lún sâu vào khủng hoảng, trong khi về phía Đức, các doanh nghiệp lĩnh vực chế tạo máy và xe hơi đang chịu thiệt hại nặng nề nhất./.

ĐỨC CHUNG/BERLIN TTTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.