feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sáng nay 26/4/2025 – Tuần lễ Báo chí quốc tế nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã chính thức khởi động tại TP.HCM. Đây là sự kiện đặc biệt, quy tụ hàng chục cựu phóng viên chiến trường từng tác nghiệp trong chiến tranh Việt Nam đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Ba Lan, Nhật Bản, Ấn Độ, Pakistan, Chile... cùng các nhà báo kiều bào trở về từ nhiều nơi trên thế giới.

Tuần lễ Báo chí năm nay nhằm tri ân sự đóng góp to lớn của các phóng viên quốc tế trong việc đưa hình ảnh cuộc chiến tranh Việt Nam ra thế giới, góp phần tạo nên làn sóng phản đối chiến tranh trong lòng nước Mỹ và cộng đồng quốc tế, đồng thời khẳng định thành tựu 50 năm phát triển mạnh mẽ của thành phố sau ngày thống nhất.

Ngày đầu tiên của hành trình, đoàn đã có chuyến thăm huyện Cần Giờ, nơi gắn liền với những địa danh lịch sử hào hùng. Đúng 9 giờ sáng, đoàn khởi hành từ khách sạn Bông Sen, thẳng tiến về Cần Giờ. Sau bữa trưa ấm áp, các phóng viên đã có dịp tham quan Căn cứ Rừng Sác – nơi ghi dấu chiến công vang dội của Đặc công Rừng Sác trong kháng chiến chống Mỹ.

Tiếp đó, đoàn thăm Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ – một trong những lá phổi xanh của TP.HCM, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những câu chuyện lịch sử được kể lại tại các di tích đã để lại trong lòng các vị khách quốc tế nhiều cảm xúc bồi hồi.

Buổi chiều, đoàn trở về trung tâm thành phố và cùng thưởng thức bữa tối thân mật, chuẩn bị cho những hoạt động tiếp theo.

Trong những ngày tiếp theo, đoàn phóng viên quốc tế sẽ tham quan nhiều địa danh lịch sử tiêu biểu tại TP.HCM như Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn và địa đạo Củ Chi, đồng thời giao lưu với sinh viên, nhà báo Việt Nam và tham dự các chương trình nghệ thuật, lễ diễu hành kỷ niệm trọng thể. Các hoạt động nhằm giúp các phóng viên trải nghiệm sâu sắc hành trình đấu tranh giành độc lập, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của thành phố sau 50 năm thống nhất.

Không khí tại Tuần lễ Báo chí tràn đầy sự xúc động và hào hứng. Những phóng viên từng đối mặt với bom đạn tại chiến trường Việt Nam nay trở lại, chứng kiến một đất nước hoà bình, phát triển, và một thành phố mang trong mình sức sống mạnh mẽ của lịch sử và đổi mới.

TCHV

Một số hình ảnh:

tapchihuongviet.eu 2025 04 26 um 17.39.19 1

tapchihuongviet.eu 2025 04 26 um 17.39.19 1

tapchihuongviet.eu 2025 04 26 um 17.39.19 1

tapchihuongviet.eu 2025 04 26 um 17.39.19 1

tapchihuongviet.eu 2025 04 26 um 17.39.19 1

tapchihuongviet.eu 2025 04 26 um 17.39.19 1


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.