feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sáng nay 30/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt-Đức TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990-3/10/2017).


Foto: TPHCM họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thống nhất nước Đức voh.com.vn


Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Thiện, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Đức TP nhấn mạnh, TPHCM là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong triển khai các hoạt động hợp tác với Cộng hòa Liên bang Đức, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại và đầu tư, đóng góp tích cực vào việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Đức.

 TPHCM cũng là địa điểm triển khai một số dự án hợp tác trọng điểm như Ngôi nhà Đức – biểu tượng tình hữu nghị và quan hệ hợp tác Việt Nam và Đức; tuyến tàu điện ngầm số 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các dự án nâng cao hiệu quả năng lượng khu vực nông thôn được triển khai từ nguồn vốn ODA của chính phủ Đức.

Ông Nguyễn Hữu Thiện khẳng định Hội hữu nghị Việt – Đức Thành phố sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ, hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân với các đối tác Đức, tích cực vun đắp, củng cố và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Đức ngày càng phát triển bền vững, mang lại quyền lợi chung cho nhân dân hai nước.

Ông Wilhelm Meyer, Tổng lãnh sự Đức tại TP khẳng định, quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Đức-Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ trong những năm qua, thể hiện qua các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đầu tư, thương mại.

Đồng thời mong Hội hữu nghị Việt-Đức tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao nhân dân là cầu nối tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam.

Tin, ảnh: Minh Hiệp, VOH


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.