Ngày 13/11, cảnh sát Đức thông báo đã vào cuộc điều tra sau khi phát hiện một số thi thể trẻ em tại một căn hộ ở thị trấn Wallenfels, bang Bayern, miền nam Đức.
Theo cảnh sát, một phụ nữ đã phát hiện một thi thể vào chiều 12/11 và gọi vào số điện thoại khẩn cấp của cảnh sát. Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy các thi thể khác tại một căn phòng trong căn hộ trên. Trong khi đó, báo chí địa phương đưa tin người phát hiện các thi thể là một bác sĩ khi ông đến căn hộ sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp. Theo tuyên bố ban đầu, cảnh sát và các công tố viên phát hiện 7 thi thể trẻ em và các chuyên gia pháp y đang tiến hành giám định.
Công tác khám nghiệm tử thi vẫn đang được tiếp tục tiến hành. Cảnh sát chưa xác nhận bất cứ chi tiết nào về vụ tử vong của hàng loạt trẻ sơ sinh trên hay có xác người lớn nào được tìm thấy hay không.
Một báo cáo ngắn gọn từ phía cảnh sát cho biết: "Khoảng 4 giờ chiều ngày 12/11, cảnh sát được gọi tới hiện trường vụ án là ngôi nhà ở Wallenfels nơi các xác chết được phát hiện. Điều tra ban đầu cho thấy đó là xác của các em bé sơ sinh."
Theo các phương tiện truyền thông, một cặp vợ chồng "rổ rá cạp lại" có vài đứa con từ những cuộc hôn nhân trước sinh sống tại ngôi nhà đó. Cảnh sát đang ráo riết tìm kiếm tung tích bà mẹ 45 tuổi của 7 đứa bé bị sát hại.
Bà mẹ được cho là nghi phạm đã sống trong ngôi nhà này 18 năm và là chủ một ki-ốt tin tức ở địa phương. Cảnh sát cho biết vợ chồng bà có 3 đứa con tuổi từ 12 đến 13.
Tuy nhiên, người phụ nữ này đã có "vài" đứa con từ những cuộc hôn nhân trước. Người ta phỏng đoán đó chính là những đứa trẻ đã tử vong trong ngôi nhà kinh hoàng đó.
Theo hàng xóm sống quanh đó thì nghi phạm là người thân thiện, lịch sự và rất yêu thương con. Trong những tháng hè, người phụ nữ này làm trợ lý tại bể bơi trong khu vực mình sinh sống.
Hãng tin Bild của Đức cho hay bà mẹ này đã mất tích từ cuối tháng 9 sau cuộc tranh cãi nảy lửa với bạn đời. Cũng theo hãng tin này, người chồng thường hay say xỉn và trong hơi men luôn nói: "Tôi biết cô giấu xác bọn trẻ ở trong nhà."
Ông Jens Korn, thị trưởng Wallenfel cho biết từ trước tới nay cặp vợ chồng này cũng bình thường giống như bao gia đình khác. "Người chồng rất sôi nổi và cả hai vợ chồng đều được cho là người tốt. Người mẹ chăm sóc con cái rất tốt."
Cảnh sát chưa bắt giữ ai liên quan đến vụ án. Hiện người mẹ 45 tuổi, chủ nhân ngôi nhà đang bị truy nã
Ngôi nhà màu trắng, bên trái là nơi xảy ra sự việc. Hai vợ chồng đều được coi là người tốt. Đây là gia đình hoàn toàn bình thường.
Những hình trang trí ngộ nghĩnh vẫn được treo trên cửa sổ căn nhà.TTXVN/Tin Tức
Đức phát hiện 7 thi thể trẻ em trong một căn hộ
Tiện ích
Phông chữ
- Font Size
- Default
- Chế độ đọc