Phông chữ

Sau 4 tháng điều trị chấn thương, Mario Gomez đã có sự trở lại khá ấn tượng trong màu áo Bayern Munich. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây của tờ Bild, Mario Gomez đã khẳng định anh dành sự ưu tiên tối đa cho mục tiêu vô địch Bundesliga mùa này.

Cạnh tranh khốc liệt
Trong mùa hè vừa qua, khi Gomez đang còn lành lặn, Bayern đã quyết định tăng cường 2 chân sút: tiền đạo người Croatia Mario Mandzukic đến từ Wolfsburg với giá 13 triệu euro và tiền đạo người Peru trở lại từ Bremen theo dạng chuyển nhượng tự do. Với sự xuất hiện của Mandzukic và Pizzaro, hàng công của Bayern trở nên khá chật chội, và việc Gomez bất ngờ dính chấn thương ngay trước thềm mùa giải mới đã mang lại cơ hội ra sân cho 2 tân binh. Mandzukic được sử dụng tại Bundesliga, thể hiện sự hòa nhập nhanh chóng và hiện đã có 9 bàn thắng - kém vị trí số 1 trong cuộc đua giành “Vua phá lưới” một bàn.


Ngược lại, Pizzaro được sử dụng thường xuyên tại Champions League cũng như Cúp quốc gia, và cũng đã góp phần giúp Bayern đi tiếp vào vòng 1/8 ở cả 2 mặt trận này. Khoảng một tháng trở lại đây, Gomez đã tái xuất sân cỏ và dần được HLV Jupp Heynckes trao cho cơ hội, dù anh chỉ mới 2 lần vào sân từ đội hình xuất phát. Bản năng ghi bàn của “Super Mario” nhanh chóng được đánh thức khi Gomez đã có 2 pha lập công tại Bundesliga và một bàn thắng ở Champions League, bên cạnh một pha kiến tạo. Đó là những con số thống kê không hề tồi đối với một chân sút mà suốt 4 tháng trước đó phải rời xa sân cỏ để điều trị chấn thương.

Chấp nhận vài trò dự bị

Với việc Gomez trở lại và thể hiện phong độ cũng như hiệu suất ghi bàn khá tốt, rõ ràng HLV Heynckes đang phải đối mặt với một cơn “đau đầu dễ chịu” vì chuyện lựa chọn nhân sự cho hàng công. Giai đoạn lượt đi sắp sửa khép lại, bóng đá Đức chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ đông kéo dài gần một tháng rưỡi, bắt đầu từ giữa tuần sau, nên vấn đề chỉ thật sự nảy sinh ở lượt về. Nếu không có biến động nào xảy ra, Bayern sẽ có 3 tiền đạo tương đối đẳng cấp cho một vị trí trung phong cắm. Pizzaro có thể chấp nhận vai trò dự bị, nhưng không thể cất một Mandzukic đang rất “mắn” ở ngoài để nhường chỗ cho Gomez.

Về phần mình, Gomez đã lên tiếng với phóng viên tờ Bild rằng anh sẵn sàng ngồi ghế dự bị, miễn sao Bayern giành được chức vô địch Bundesliga mùa này. Đó là danh hiệu mà đội bóng giàu truyền thống nhất nước Đức phải giành được, sau 2 mùa liên tiếp để rơi vào tay kình địch Dortmund. Cá nhân Gomez đã có trong bộ sưu tập của riêng mình 2 chiếc Đĩa bạc, mùa 2006-2007 với Stuttgart và mùa 2009-2010 với Bayern. Cá nhân Gomez có thể chưa cần thêm Đĩa bạc, nhưng đội bóng của anh thì khó mà chấp nhận được việc 3 mùa liên tiếp không lên ngôi ở Bundesliga.

Hiện tại, Bayern đang có nhiều hơn đội nhì bảng Leverkusen tới 11 điểm, và hơn đội đương kim vô địch Dortmund tới 14 điểm. Chính vì thế, không mấy ai còn nghi ngờ về khả năng Bayern sẽ đăng quang vào cuối mùa nữa.

  • Hà Minh, THTH HCM