feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Hiệp hội các ngành công nghiệp Nước và Năng lượng Đức cho biết, quyết định đóng cửa 7/17 lò phản ứng hạt nhân xây dựng trước năm 1980 của Thủ tướng Angela Merkel khiến Đức phải nhập khẩu điện từ các quốc gia láng giềng.

Theo hiệp hội trên, Đức hiện phải nhập khẩu khoảng 50 GWh điện/ngày từ Pháp và Cộng hoà Séc, trong đó lượng điện nhập từ Pháp (quốc gia có sản lượng điện hạt nhân chiếm tới 80% nguồn cung điện) tăng gấp đôi trong giai đoạn cuối tháng 3/2011.

Cơ quan giám sát lưới điện châu Âu ENTSO-E (có trụ sở tại Bỉ) cũng xác nhận Đức đã trở thành nước nhập khẩu ròng điện vào cuối tháng Ba. Số liệu của ENTSO-E chỉ rõ, trong giai đoạn từ 19/3 đến 3/4, Đức nhập khẩu khoảng 1,8 GW điện/giờ, tương đương nhập khẩu 43 GWh điện/ngày.

Trên thực tế, điện hạt nhân không hề phổ biến tại Đức kể từ thảm hoạ Chernobyl (Ukraine) năm 1986. Trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia 25 năm tới, Đức cũng quyết định từng bước đa dạng hoá các nguồn năng lượng và giảm phụ thuộc vào điện hạt nhân, trong khi vẫn đáp ứng các mục tiêu giảm khí thải CO2.

Hiện điện hạt nhân đáp ứng khoảng 23% sản lượng điện của Đức, trong khi các nguồn năng lượng tái sinh chiếm 17%, khi đốt tự nhiên 13% và trên 40% từ than đá. Đức đặt mục tiêu trong vòng 10 năm tới, năng lượng tái sinh sẽ chiếm 40% tổng sản lượng điện quốc gia./.

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.