feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
http://deinpolitiker.de/wp-content/themes/deinpolitiker/images/westerwelle.jpgNgoại trưởng Đức Guido Westerwelle ngày 4/12 đã tới Baghdad và thảo luận với các nhà lãnh đạo Iraq về các biện pháp thúc đẩy thương mại song phương.

Trong tuyên bố ra cùng ngày, Bộ Ngoại giao Đức cho biết ông Westerwelle đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Iraq Hoshyar Zebari và Chủ tịch Quốc hội Osama al-Nujaifi.

Theo kế hoạch, ông Westerwelle và các quan chức Chính phủ Đức sẽ gặp Tổng thống Jalal Talabani và Thủ tướng Nuri al-Maliki để thảo luận về các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Ngoại trưởng Westerwelle khẳng định: "Chúng tôi muốn phát đi một thông điệp rằng chúng tôi ủng hộ công cuộc bình ổn Iraq cũng như tiếp tục tiến trình dân chủ."

Trong khi đó, ông Zebari hoan nghênh chuyến thăm của ông Westerwelle, đồng thời kêu gọi Đức cùng đối thoại chính trị, tăng cường hợp tác kinh tế. Ông cho biết Iraq luôn hoan nghênh các công ty Đức.

Đề cập các vụ tấn công nhằm vào cộng đồng người Cơ đốc giáo thiểu số ở Iraq, ông Zebari cho biết Chính phủ Iraq lên án tình hình bạo lực gần đây, đồng thời bày tỏ mong muốn những người Cơ đốc giáo được sống hoà bình ở Iraq, cho rằng những người Cơ đốc đi khỏi nước này là một mất mát lớn.

Dự kiến, ông Westerwelle cũng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo, sau khi xảy ra làn sóng bạo lực trong thời gian gần đây.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức cũng cho biết sau chuyến thăm, Ngoại trưởng Đức và Bộ trưởng Công nghiệp Iraq sẽ ký thoả thuận bảo đảm đầu tư nhằm giúp cải thiện điều kiện kinh tế cũng như hành lang pháp lý cho các công ty Đức tới làm ăn tại Iraq./.
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.