feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sự cố xảy ra khi Bộ Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Đức (KSK) đang huấn luyện nhảy dù trong khuôn khổ cuộc tập trận tại bang Arizona (Mỹ) từ đầu năm.


Foto: Thành viên KSK trong một khóa huấn luyện tại Magdeburg, Đức vào năm 2017. Ảnh: AP


Dẫn bài viết trên báo Đức Der Spiegel, đài Sputnik đưa tin hai thành viên trong Lực lượng Đặc nhiệm Đức đã bị nhầm thành khủng bố khi ở Mỹ tham gia tập trận. Sự việc xảy ra khi hai binh sĩ này quyết định tới một bệnh viện gần đó để tìm hiểu xem binh sĩ Đức được tiếp nhận và điều trị ra sao trong trường hợp không may bị thương hoặc nhiễm virus SARS-CoV-2. Mặc dù việc hỏi về quy trình tiếp nhận trường hợp cấp cứu là bình thường song theo nhân viên tại bệnh viện, hai binh sĩ này có những hành vi “bất thường”.

Khi nhân viên bệnh viện yêu cầu hai binh sĩ trình căn cước cá nhân, họ đã từ chối và thay vào đó đưa giấy tờ mang theo lệnh hành quân từ cấp trên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Do nghi ngờ hành vi bất thường nên nhân viên bệnh viện đã báo với Cục Điều tra Liên bang (FBI). Họ cho rằng hai binh sĩ Đức kia là khủng bố đang do thám bệnh viên để tiến hành một cuộc tấn công sau đó.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, FBI đã liên lạc với Đại sứ quán Đức tại Mỹ để kiểm tra. Tuy nhiên, nhân viên đại sứ quán cũng không thể giải thích được tình huống này vì họ không được thông báo về cuộc tập trận do tính bảo mật cao. Tuy nhiên, tình huống cuối cùng cũng được giải quyết sau khi FBI liên lạc trực tiếp sang Đức.

Bảo Hà/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.