feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer cũng đề xuất ủy quyền cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Đức báo cáo về những nội dung bị cấm để xử lý những người có liên quan


Foto: Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer. (Ảnh: Bild)


Ngày 17/10, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer tiếp tục kêu gọi Chính phủ Đức tăng cường các biện pháp thiết thực và hữu hiệu hơn để bảo vệ và đảm bảo an ninh tốt hơn cho các tổ chức cũng như cộng đồng người Do Thái đang sinh sống ở nước này.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Đức, Bộ trưởng Nội vụ Seehofer cho biết, mặc dù cộng đồng người Do Thái đã có cuộc sống ổn định và thịnh vượng tại nhiều thành phố ở Đức, song các tổ chức Do Thái vẫn cần được bảo vệ tốt hơn.

Theo ông Seehofer, giới chức an ninh Đức cần có chuyên môn cao trong cuộc chiến chống lại các loại hình tội phạm bài Do Thái. Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát hình sự liên bang (BKA) và Cơ quan Tình báo nội địa liên bang Đức (BfV) cũng cần củng cố về tổ chức và nhân sự.

Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer cũng đề xuất ủy quyền cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Đức báo cáo với BKA về những nội dung bị cấm, mang những ngôn từ kích động thù địch để cơ quan này xem xét, truy tố những người liên quan.

Ông Seehofer cũng đề cập kế hoạch áp đặt các lệnh cấm đối với các tổ chức cực đoan cánh hữu, tăng cường kiểm tra đối với những người Đức sở hữu súng là thành viên của các nhóm cực đoan cánh hữu... Dự kiến, ông Seehofer sẽ thảo luận kế hoạch này với bộ trưởng nội vụ các bang tại Đức.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Đức Christine Lambrecht cũng cho rằng khủng bố cực đoan cánh hữu sẽ trở thành mối đe dọa lớn nhất hiện nay đối với xã hội và người dân Đức.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh một vụ xả súng vừa diễn ra ngày 9/10 vừa qua vẫn để lại nhiều sự ám ảnh. Một tay súng tên Stephan B. (khoảng 27 tuổi, quốc tịch Đức) đã nổ súng nhằm vào một giáo đường Do Thái ở thành phố Halle và một cửa hàng bánh mỳ gần đó khiến 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra đúng ngày Lễ chuộc tội (Yom Kippur), ngày lễ thiêng liêng nhất trong năm của người Do Thái. Vụ việc khiến cộng đồng người Do Thái tại Đức lo ngại tình trạng bạo lực bài Do Thái gia tăng tại quốc gia này cùng với sự lớn mạnh của đảng cực hữu Lựa chọn vì nước Đức (AfD). Đảng này bắt đầu có ghế trong Quốc hội Đức 2 năm trước và từ đó đã dẫn đầu phong trào bài người di cư, phản đối chính sách "mở cửa" với người di cư của Thủ tướng Angela Merkel.

Vụ tấn công đã được truyền trực tiếp trên trang chia sẻ video trực tuyến Twitch trong suốt 35 phút, và có 2.200 người đã xem được những hình ảnh kinh khủng này trước khi video bị đánh dấu và gỡ bỏ./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.