feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Y tế Đức đề xuất phạt tiền hàng chục triệu đồng với những phụ huynh không đưa con đi tiêm vắc-xin.


Foto: Số bệnh nhân sởi đang tăng ở nhiều nước phát triển vì không ít phụ huynh từ chối đưa con đưa tiêm phòng.


Trả lời phỏng vấn tuần báo Đức Bild am Sonntag hôm 5/5, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn đề xuất mức phạt tối đa là 2.500 euro.

Ông Spahn cũng đề xuất cấm trẻ em chưa được tiêm phòng sởi tới nhà trẻ để bảo vệ những trẻ em dễ mắc sởi vì quá nhỏ hoặc gặp biến chứng.

Bộ trưởng Y tế tuần trước ra tuyên bố bày tỏ lo ngại rằng, dù Đức đã thực hiện các chiến dịch truyền thông, tỷ lệ tiêm chủng ở nước này vẫn tăng không đáng kể. “Vì thế, tiêm phòng sởi ở trường mẫu giáo, trường học phải là bắt buộc”, ông nói.

“Tiêm vắc-xin không chỉ bảo vệ bản thân mình mà còn bảo vệ cộng đồng. 95% dân số phải được tiêm phòng sởi để có thể loại bỏ căn bệnh do virus dễ lây này. Đó là mục tiêu của chúng ta”, Bộ trưởng Y tế nói.

Theo báo cáo tháng mới nhất của Trung tâm Phòng chống dịch bệnh châu Âu (đưa ra hồi tháng 4), trong 2 tháng đầu năm 2019 có 164 người ở Đức mắc sởi. Tuy nhiên, hầu hết ca bệnh ghi nhận tại châu Âu kể từ tháng 3/2018 là ở Ý, Pháp, Hy Lạp và Romania.

Ở Mỹ, dịch sởi tiếp tục lan rộng ở nhiều nơi. Tính đến ngày 26/4, Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Mỹ ghi nhận 704 bệnh nhân sởi, trong khi Mỹ 20 năm trước tuyên bố đã thanh toán được bệnh này.

Hồi tháng 2, lãnh đạo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ nói với trang tin Axios rằng, chính phủ có thể áp dụng các biện pháp mạnh tay về tiêm vắc-xin nếu bệnh này tiếp tục lan rộng.

Thái An


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.