feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ít nhất 29 du khách Đức thiệt mạng và 27 người bị thương khi chiếc xe buýt chở 57 người lật trên một con đường hẹp và dốc ở đảo Madeira thuộc Bồ Đào Nha vào tối 17.4 (giờ địa phương).


Foto: Cảnh xe buýt chở du khách Đức bị lật ở đảo MadeiraAFP


Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 tại thị trấn Canico, theo lãnh đạo thị trấn Filipe Sousa cho giới phóng viên hay. Ông Sousa nói rằng tất cả du khách trên xe buýt đều là người Đức nhưng vài người đi bộ có thể cũng đã bị xe buýt tông trúng, theo Reuters.

Lúc đầu có 28 người bị thương được đưa đến bệnh viện, nhưng có một người không qua khỏi, nâng tổng số người thiệt mạng lên 29. Một quan chức khu vực cho hay các du khách trên xe buýt thiệt mạng nằm trong độ tuổi từ 40-50.

Tài xế bị cho là đã mất kiểm soát khi chạy trên con đường dốc và chiếc xe buýt lao dốc rồi lật gần một ngôi nhà trong khu dân cư, theo hãng tin Bồ Đào Nha Lusa. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã gửi thông điệp chia buồn tới Thủ tướng Đức Angela Merkel.

TN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.