feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Quả bom thời Thế chiến 2 mà các lính cứu hỏa tìm thấy khi họ đang tập lặn trên một con sông ở thành phố Frankfurt đã được cho nổ an toàn hôm 14/4.


Foto: Người dân đứng xa theo dõi vụ phá bom. Ảnh: Twitter.


Quả bóm nặng 250 kg được phát hiện trên sông Main, một chi lưu của sông Rhine, chảy qua Frankfurt hôm 12/4, theo CNN. Khoảng 600 người đã được sơ tán trong lúc các chuyên gia tiến hành phá bom sáng sớm 14/4.

"Tôi muốn cảm ơn các tình nguyện viên vì sự chuyên nghiệp và nỗ lực của họ, cũng như cảm ơn tất cả cư dân phải rời khỏi nhà vì sự hợp tác và kiên nhẫn của họ", thị trưởng Frankfurt Peter Feldmann nói trên Twitter.

"Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những nơi đã cho cư dân sơ tán được vào bảo tàng, vườn cọ và sở thú không mất phí", ông nói trong một cuộc họp báo.

Nhiều người đứng hai bên bờ sông cách xa địa điểm phá bom và quan sát cảnh nước bắn lên từ dòng sông khi quả bom được kích nổ.

Năm 2017, 60.000 người đã phải sơ tán khi nhà chức trách một quả bom lớn hơn, nặng đến 1,4 tấn, được tìm thấy ở một công trình xây dựng tại Frankfurt.

Đông Phong, ZING


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.