feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong năm qua, một loạt thư điện tử nặc danh với nội dung đe dọa bạo lực đã được gửi tới các nhà chính trị, luật sư và những người nổi tiếng trên khắp nước Đức.


Foto: Cảnh sát làm nhiệm vụ tại Kehl, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 5/4, Văn phòng Cảnh sát trưởng và tổng chưởng lý tại thành phố Berlin, Đức, cho biết đã xác định được nghi phạm - một đối tượng cực hữu - gửi một loạt thư điện tử có nội dung hăm dọa trong suốt một năm qua.

Trong một tuyên bố chung đăng tải trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát và các công tố viên thành phố Berlin cho biết nghi phạm đến từ bang Schleswig-Holstein, đã bị bắt do gửi thư điện tử với lời lẽ đe dọa.

Một số thư trong đó được ký với tên "Chiến dịch Xã hội chủ nghĩa dân tộc." Các thư này đã được gửi tới giới chức ở Hamburg, Schleswig-Holstein, Baden-Württemberg và Brandenburg kể từ tháng 4/2018.

Tuyên bố chung cho biết cảnh sát hình sự thành phố Berlin phối hợp với cảnh sát bang Schleswig-Holstein đã tiến hành lục soát một căn hộ ở Schleswig-Holstein vào chiều 4/4 và tịch thu nhiều bằng chứng.

Những bằng chứng này sẽ được đánh giá để chứng minh đối tượng này nằm trong diện tình nghi, cũng như xác định liệu nghi phạm này có phải là tác giả của hơn 200 bức thư đe dọa khác vốn đang nằm trong diện điều tra của cảnh sát Đức hay không.

Trong năm qua, một loạt thư điện tử nặc danh với nội dung đe dọa bạo lực đã được gửi tới các nhà chính trị, luật sư và những người nổi tiếng trên khắp nước Đức.

Ít nhất 15 đe dọa đánh bom từ kẻ tự xưng là "Chiến dịch Xã hội chủ nghĩa dân tộc" đã được gửi tới các tòa án và các trung tâm tư pháp kể từ tháng 12/2018.

Tháng Ba vừa qua, lực lượng an ninh đã phải tiến hành sơ tán tại nhà ga Luebeck và văn phòng thuế Gelsenkirchen sau khi nhận được đe dọa đánh bom./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.