feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngoại trưởng Đức khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Đức dành cho thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido người tự xưng là “Tổng thống lâm thời”.


Foto: Tổng thống Venezuela Maduro. Ảnh: NBC News.


Căng thẳng tiếp tục nảy sinh trong quan hệ ngoại giao giữa Venezuela với Đức và Liên minh châu Âu sau quyết định trục xuất Đại sứ Đức của Venezuela. Giới chức Đức và Liên minh châu Âu hôm qua (7/3) đã yêu cầu Venezuela cân nhắc lại quyết định.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Venezuela trục xuất Đại sứ Đức tại quốc gia Nam Mỹ này. Theo ông Maas, đây là điều khó hiểu và không thể chấp nhận được. Ngoại trưởng Đức đồng thời khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Đức dành cho thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, người tự xưng là “Tổng thống lâm thời” của quốc gia Nam Mỹ này.

“Quyết định trục xuất Đại sứ Đức tại Venezuela là điều khó hiểu và khó có thể chấp nhận được. Tôi đã cho triệu hồi Đại sứ Đức về nước và ông ấy sẽ có mặt tại Đức vào cuối tuần này. Việc trục xuất Đại sứ Đức tại Venezuela không có nghĩa là chúng tôi sẽ cân nhắc lại sự ủng hộ đối với thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido với vai trò Tổng thống lâm thời. Sự ủng hộ này là không thể thay đổi”, ông Maas nói.

Ngoại trưởng Đức khẳng định, việc Đại sứ Đức ra sân bay cùng với đại diện ngoại giao của một số nước châu Âu và Mỹ Latin đón thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là theo sự chỉ đạo “rõ ràng” từ Bộ Ngoại giao Đức.

Liên minh châu Âu (EU) hôm 7/3 cũng bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định của Venezuela. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu– bà Maja Kocijanic bày tỏ hy vọng Venezuela sẽ cân nhắc lại quyết định trục xuất Đại sứ Đức tại quốc gia Nam Mỹ này.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.