feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngoại trưởng Đức khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Đức dành cho thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido người tự xưng là “Tổng thống lâm thời”.


Foto: Tổng thống Venezuela Maduro. Ảnh: NBC News.


Căng thẳng tiếp tục nảy sinh trong quan hệ ngoại giao giữa Venezuela với Đức và Liên minh châu Âu sau quyết định trục xuất Đại sứ Đức của Venezuela. Giới chức Đức và Liên minh châu Âu hôm qua (7/3) đã yêu cầu Venezuela cân nhắc lại quyết định.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Venezuela trục xuất Đại sứ Đức tại quốc gia Nam Mỹ này. Theo ông Maas, đây là điều khó hiểu và không thể chấp nhận được. Ngoại trưởng Đức đồng thời khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Đức dành cho thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, người tự xưng là “Tổng thống lâm thời” của quốc gia Nam Mỹ này.

“Quyết định trục xuất Đại sứ Đức tại Venezuela là điều khó hiểu và khó có thể chấp nhận được. Tôi đã cho triệu hồi Đại sứ Đức về nước và ông ấy sẽ có mặt tại Đức vào cuối tuần này. Việc trục xuất Đại sứ Đức tại Venezuela không có nghĩa là chúng tôi sẽ cân nhắc lại sự ủng hộ đối với thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido với vai trò Tổng thống lâm thời. Sự ủng hộ này là không thể thay đổi”, ông Maas nói.

Ngoại trưởng Đức khẳng định, việc Đại sứ Đức ra sân bay cùng với đại diện ngoại giao của một số nước châu Âu và Mỹ Latin đón thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là theo sự chỉ đạo “rõ ràng” từ Bộ Ngoại giao Đức.

Liên minh châu Âu (EU) hôm 7/3 cũng bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định của Venezuela. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu– bà Maja Kocijanic bày tỏ hy vọng Venezuela sẽ cân nhắc lại quyết định trục xuất Đại sứ Đức tại quốc gia Nam Mỹ này.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.