feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Venezuela cho đại sứ Đức kỳ hạn 48 giờ để rời khỏi nước này sau khi Berlin đứng về phía thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.


Foto: Đại sứ Đức tại Venezuela Daniel Kriener. Ảnh: Exponim.


Venezuela tuyên bố Đại sứ Đức tại Venezuela Daniel Kriener là "người không được hoan nghênh" với cáo buộc ông liên tục cố gắng can thiệp vào công việc nội bộ của nước này. Ông phải rời Venezuela trong vòng 48 giờ, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza ngày 6/3 thông báo, theo Sputnik.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Đức thể hiện sự ủng hộ đối với các lệnh trừng phạt nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và các quan chức thân cận với ông. Berlin đã công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là tổng thống lâm thời.

Đức lên án việc chính quyền Maduro ngăn chặn viện trợ nhân đạo của Mỹ vào Venezuela từ Colombia và Brazil. Trong khi đó, Caracas bày tỏ lo ngại rằng viện trợ thực chất là một cái bẫy để phe đối lập có thể thực hiện cuộc đảo chính chống lại chính quyền Maduro.

Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời vào ngày 23/1. Ông được Mỹ và khoảng 50 quốc gia ủng hộ, trong khi Tổng thống Maduro được quân đội hậu thuẫn và nhiều nước như Nga, Trung Quốc, Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ công nhận là lãnh đạo hợp pháp.

Phương Vũ, VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.