feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Yonhap đưa tin, ngày 13/2, báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đưa tin, Hàn Quốc và Nhật Bản đang thúc đẩy kế hoạch tổ chức các cuộc hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao bên lề hội nghị an ninh quốc tế tại Munich vào tuần này nhằm thảo luận các vấn đề đang tranh cãi về bồi thường cho người Hàn Quốc bị cưỡng ép lao động trong thời chiến.


Foto: Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: Yonhap)


Hai nước đang sắp xếp các cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono khi họ dự kiến sẽ tới Đức tham dự hội nghị an ninh thường niên tại Munich, khai mạc từ ngày 15/2 tới.

Chương trình nghị sự hàng đầu trong các buổi hội đàm là việc Seoul sẽ phản hồi như thế nào với đề nghị của Tokyo về tổ chức các buổi đối thoại về một loạt phán quyết của Tòa án Tối cao Hàn Quốc đối với các doanh nghiệp Nhật Bản đã cưỡng ép lao động Hàn Quốc trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai, khi Hàn Quốc bị Nhật Bản cai trị.

Tòa án này đã chấp nhận các quyền cá nhân của những nạn nhân về bồi thường thiệt hại, trong khi đó Tokyo cho rằng tất cả các vấn đề liên quan đến bồi thường đã được xác định trong hiệp ước liên chính phủ 1965 về bình thường hóa quan hệ ngoại giao song phương.

Nếu buổi hội đàm giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc và Nhật Bản diễn ra tại Munich, Tokyo mong đợi sẽ thúc giục Seoul tổ chức các buổi tham vấn ngoại giao chính thức về vấn đề này.

Ngày 12/2, Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại dương, Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kenji Kanasugi đã gọi điện cho ông Kim Kuyng-han, công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo để phản hồi đề nghị của Nhật Bản./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.