feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 4/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe đã nhất trí thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe. (Nguồn: AP)


Tại cuộc hội đàm ở Tokyo, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tăng cường quan hệ kinh tế sau khi Hiệp định Đối tác Kinh tế giữa Nhật Bản và EU đã chính thức có hiệu lực từ hôm 1/2 vừa qua.

Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo và lái xe tự hành.

Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí phối hợp để củng cố và duy trì một hệ thống thương mại tự do và mở cũng như tăng cường hợp tác để đối phó với những thách thức an ninh mới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hiện trong chuyến thăm Nhật Bản kéo dài 2 ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Đức tới Nhật Bản trong 3 năm qua./.

Vietnam+

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.