feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hàng trăm chuyến bay tại Đức đã phải hoãn trong ngày 15/1, sau khi nhân viên an ninh tại 8 sân bay của nước này đồng loạt đình công để yêu cầu tăng lương.


Foto: Hàng trăm chuyến bay tại Đức đã phải hoãn trong ngày 15/1, sau khi nhân viên an ninh tại 8 sân bay của nước này đồng loạt đình công để yêu cầu tăng lương. Ảnh: nst.com.my


Nghiệp đoàn Verdi, đại diện cho khoảng 23.000 nhân viên an ninh tại các sân bay trên toàn nước Đức, cho biết hoạt động đình công sẽ diễn ra từ 2h-20h ngày 15/1 (giờ địa phương) tại các sân bay Frankfurt, München, Hannover, Bremen, Hamburg, Leipzig, Dresden và Erfurt.

Hiệp hội Các sân bay Đức ADV cho biết sẽ có ít nhất 220.000 hành khách bị ảnh hưởng do hoãn và hủy chuyến. Fraport, đơn vị điều hành sân bay Frankfurt, sân bay nhộn nhịp thứ tư của Đức, đã phải hủy 570 trong tổng số 1.200 chuyến bay dự kiến. Fraport cũng khuyến cáo các hành khách tránh đặt các chuyến bay tới sân bay này trong thời gian diễn ra đình công.

Loạt vụ đình công này là diễn biến leo thang mới nhất trong mâu thuẫn về tiền lương giữa Verdi và giới chủ các sân bay, sau các cuộc đình công ngày 10/1 tại 3 sân bay Düsseldorf, Köln-Bonn và Stuttgart và trước đó nữa là tại các sân bay tại thủ đô Berlin ngày 7/1.

ADV đã chỉ trích các cuộc đình công này là "vô trách nhiệm" trong khi hãng hàng không Lufthansa cáo buộc Verdi đang cố tình đẩy cao căng thẳng. Trong khi đó, Verdi cho rằng họ không có cách nào khác ngoài gia tăng áp lực khi mà các cuộc đàm phán với hiệp hội giới chủ BDLS đang rơi vào bế tắc.

Verdi, tổ chức công đoàn thuộc khu vực nhà nước lớn nhất ở Đức, tổ chức này hiện đang thay mặt cho 23.000 nhân viên an ninh trong ngành hàng không thương lượng với ban quản lý các sân bay về vấn đề tăng lương.

Nghiệp đoàn Verdi đề nghị giới chủ tăng lương lên 20 euro (khoảng 23 USD)/giờ cho các nhân viên an ninh tại các sân bay ở Đức. Trong khi đó, hiệp hội giới chủ chỉ đề nghị mức tăng lương tối đa 6,4%.

Vòng đàm phán tiếp theo về tiền lương dự kiến sẽ được nối lại vào ngày 23/1 tới.

Minh Ngọc (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.