feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đức đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi là thủ phạm gây ra vụ phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia Đức, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.


Foto: Cảnh sát Đức trong một chiến dịch truy quét tội phạm ở Berlin. Ảnh: EPA/TTXVN


Trong một thông báo, Cơ quan cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết sau khi các nhân viên điều tra tiến hành khám xét căn hộ của một nghi can 20 tuổi tại khu vực trung tâm bang Hessen, miền Tây nước Đức hôm 6/1, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng này.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ báo Der Spiegel (Tấm gương) của Đức, sau khi bị bắt, đối tượng này đã nhận tội, đồng thời thú nhận rằng nghi phạm không nhận thức hành động của mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. Ngoài ra, các điều tra ban đầu cũng cho thấy vụ việc này không có bất cứ mối liên hệ nào với các cơ quan an ninh nước ngoài.

Hiện chưa rõ liệu vụ bắt giữ này có liên quan đến vụ khám xét căn hộ của Jan Schuerlein, một nhân viên công nghệ thông tin (IT) ở thành phố Heilbronn, miền Nam nước Đức hôm 6/1 hay không. Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, Schuerlein nói rằng đang được coi là một nhân chứng trong cuộc điều tra về việc có liên lạc với tài khoản Twitter mang tên "0rbit", được dùng để phát tán dữ liệu. Tuy nhiên, tài khoản này hiện đã đóng. Kênh truyền hình RBB dẫn lời Schuerlein cho biết đang hợp tác với cảnh sát.

Ngày 4/1, kênh truyền hình ARD của Đức đưa tin dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở nước này đã bị phát tán. Dữ liệu bị phát tán gồm thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại, địa chỉ, thư cá nhân và bản sao thẻ căn cước. Tất cả các chính đảng ở Đức đều bị ảnh hưởng, ngoại trừ đảng cánh hữu "Sự lựa chọn vì nước Đức" (AfD).

Tuy nhiên, Chính phủ Đức ngay sau đó xác nhận vụ tấn công mạng này không ảnh hưởng tới các tài liệu nội bộ của văn phòng Thủ tướng Merkel, cũng như mạng lưới nội bộ của chính phủ./.

Anh Đức/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.