feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 7/1, hoạt động tại hai sân bay ở thủ đô Berlin của Đức có nguy cơ gián đoạn, ảnh hưởng tới hàng trăm hành khách do nhân viên an ninh tại hai sân bay này chuẩn bị tiến hành đình công nhằm gây sức ép với giới chủ về tiền lương.


Foto: Máy bay của hãng hàng không Lufthansa. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo kế hoạch, cuộc đình công theo lời kêu gọi của Nghiệp đoàn Verdi sẽ diễn ra tại sân bay Tegel và Schoenefeld vào lúc 5 giờ (giờ địa phương, 11 giờ Việt Nam) và kéo dài đến 8 giờ 45 phút (giờ địa phương).

Hãng thông tấn DPA cho biết cuộc đình công sẽ ảnh hưởng tới khoảng 80 chuyến bay, chủ yếu tại sân bay Tegel trong thành phố.

Hãng hàng không Lufthansa của Đức cho biết đã hủy 4 chuyến bay trên tuyến Berlin-Frankfurt và thêm 4 chuyến bay nữa tuyến Berlin-Munich.

Khoảng 850 hành khách đặt vé trên các tuyến bay trên có thể sử dụng vé này để đi bằng tàu hỏa thay thế.

Nghiệp đoàn Verdi, đại diện cho khoảng 23.000 nhân viên an ninh tại các sân bay trên toàn nước Đức, đã ra lời kêu gọi tiến hành đình công sau khi các cuộc đàm phán với hiệp hội giới chủ BDLS rơi vào bế tắc.

Nghiệp đoàn Verdi đề nghị giới chủ tăng lương lên 20 euro (khoảng 23 USD)/giờ cho các nhân viên chở hành khách, chở hàng hóa, nhân viên kiểm tra an ninh đối với hành khách và hàng hóa tại các sân bay ở Đức.

Trong khi đó, hiệp hội giới chủ chỉ đề nghị mức tăng lương từ 2-8,1%/năm. Hiện, nhân viên kiểm tra an ninh đối với hành khách tại sân bay Tegel và Schoenefeld có thu nhập 17,12 euro/giờ.

Vòng đàm phán tiếp theo về tiền lương dự kiến sẽ được nối lại vào ngày 23/1 tới./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.