feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tuyết rơi dày đã gây ra sự hỗn loạn du lịch ở các vùng tại hai nước Đức và Áo khi chính quyền đóng cửa các tuyến đường và tuyến đường tàu vì nguy hiểm tuyết lở và các sân bay đã thông báo hủy bỏ các chuyến do ảnh hưởng của thời tiết ngày 5.1.


Foto: Xe du lịch xếp hàng trên con đường chính ra khỏi thung lũng bị chặn ssau khi tuyết rơi dày ở Filzmoos, Áo (ngày 5.1). Ảnh: AP


Sân bay Munich, sân bay lớn thứ hai của Đức lớn cho biết đã có 120 chuyến bay bị hủy và trì hoãn nhiều chuyến bay khác trong khi các công nhân dọn sạch đường băng bị tuyết và lấy băng ra khỏi máy bay.

Cảnh sát Đức cũng cho biết đã có một người chết và hai người bị thương nặng khi xe của họ bị mất kiểm soát trong quá trình tham gia giao thông trên đường đóng đầy băng gần thị trấn Bad Toelz.

Tại Áo, khóa đào tạo và sân khấu vòng loại cho giải đấu nhảy trượt tuyết Four Hills hàng năm đã bị hủy bỏ sau được bao phủ hơn 50 cm tuyết mới rơi trong đêm.

Nhà chức trách đã đóng cửa các con đường xung quanh Bischofshofen, nơi cuộc thi đang được tổ chức. Công ty đường sắt Áo OeBB cho biết một số chuyến xe lửa ở nước này đã bị đình chỉ do rủi ro tuyết lở. Chính quyền khu vực Salzburg cảnh báo người dân không nên trượt tuyết ngoài đường, thêm vào đó, nhiều trận tuyết lở lớn, rất lớn có thể xảy ra vào buổi chiều và đêm sẽ ảnh hưởng đến giao thông đường bộ và đường sắt.

Đài truyền hình công cộng Áo ORF thông báo rằng người dân ở ngôi làng nhỏ St. Johann đã được sơ tán vì chính quyền lo ngại gió mạnh có thể gây ra trận tuyết lở lớn. Trong khi đó, khoảng 600 người dân và khách du lịch đã bị mắc kẹt tại làng Soelktal sau khi đóng cửa đường giao thông tới sân bay. Sân bay Innsbruck cho biết điều kiện thời tiết hiện tại đã gây ra những hạn chế lớn trong giao thông hàng không và kêu gọi du khách kiểm tra tình trạng chuyến bay trước khi đến sân bay.

Tuyết rơi đáng kể được dự báo cho miền nam nước Đức, Áo và Thụy Sĩ trong những ngày tới và chính quyền cảnh báo sẽ gây khoa khăn cho người dân và du khách.

NGUYỄN THỊ THU HÀ (theo AP)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.