feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát Đức cho biết đêm giao thừa qua ít nhất 4 người đã bị thương sau khi một đối tượng nam giới cố đâm xe vào đám đông ở thành phố Bottrop, miền Tây nước này trong vụ việc dường như là tấn công nhằm vào người nước ngoài.


Foto: Ít nhất 4 người đã bị thương sau khi đối tượng nam giới đâm xe vào đám đông ở thành phố Bottrop, miền Tây nước Đức. Ảnh: dailystar


Theo cảnh sát, lái xe 50 tuổi này đã điều khiển xe lao vào đám đông ở trung tâm Bottrop ngay sau khi thời điểm Năm Mới. Lái xe này còn cố đâm thêm 2 lần nữa vào những người bị ngã khác. Trong số những người bị thương có cả các công dân Syria và Afghanistan. Lái xe đã bỏ trốn về hướng thành phố Essen gần đó trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Đối tượng đã có những phát biểu bài người nước ngoài khi bị bắt giữ và vụ tấn công được cho là đã được lên kế hoạch từ trước. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng có dấu hiệu cho thấy đối tượng này bị bệnh tâm thần.

Trước đó, một số vụ tấn công bằng xe đã xảy ra tại Đức. Tháng 4/2018, một đối tượng đã lái xe tải lao vào đám đông ở Muenster khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Lái xe này sau đó đã tự sát.

Tháng 12/2016, một đối tượng người Tunisia lái xe tải lao vào một khu chợ Giáng sinh đông đúc ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng. Lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó đã bị tiêu diệt trong một vụ đấu súng với cảnh sát tại Italy. Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm của vụ tấn công này.

Nguyễn Hằng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.