feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 4/12, phát biểu với tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung (nhật báo Frankfurter), Chủ tịch Quốc hội Liên bang Đức Wolfgang Schäuble đã lên tiếng ủng hộ ông Friedrich Merz làm Chủ tịch Đảng liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) - kế nhiệm bà Angela Merkel.


Foto: Ông Friedrich Merz. (Nguồn: Spiegel)


Ông Schäuble cho rằng vài ngày trước khi đại hội đảng CDU bắt đầu, người kế nhiệm lãnh đạo đảng Angela Merkel cần phải được tính toán đến. Hiện có 3 ứng cử viên sáng giá cho chức chủ tịch CDU và sẽ là "điều tốt nhất cho đất nước nếu Friedrich Merz nhận được đa số ủng hộ tại đại hội."

Sau 18 năm đứng đầu CDU, Chủ tịch đảng Merkel đã tuyên bố không tiếp tục tại vị. Trong những ngày qua, các ứng viên thay thế gồm ông Friedrich Merz - cựu lãnh đạo nhóm nghị sỹ CDU, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn và Tổng thư ký CDU Annegret Kramp-Karrenbauer (AKK) đã có các cuộc tranh luận, vận động sự ủng hộ trong đảng.

Cho đến nay, giới truyền thông Đức đánh giá ông Merz và bà Annegret vẫn đang tiếp tục trong cuộc đua vào ghế chủ tịch CDU, trong khi đó ông Spahn được coi như người ngoài cuộc.

Đề nghị của Chủ tịch Quốc hội liên bang Schäubles có hiệu lực tương đối nhiều trong đảng và ông Merz có thể có được hiệu ứng tốt từ đề nghị này./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.