feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lãnh đạo Tổ chức thanh niên (JUSO) thuộc đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) Kevin Kühnert ngày 12/11 cho rằng mối liên minh giữa Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel với SPD sẽ không còn tồn tại trong năm tới.


Foto: Lãnh đạo Tổ chức thanh niên (JUSO) thuộc đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) Kevin Kühnert phát biểu tại Duisburg, Tây Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Người đứng đầu JUSO, từng tham gia chiến dịch vận động phản đối sự liên minh của SPD với CDU, cho biết đảng trung tả sẽ theo dõi chặt chẽ những diễn biến sau khi Thủ tướng Merkel từ chức lãnh đạo CDU vào tháng 12 tới.

Phát biểu trên Đài phát thanh Deutschlandfunk, lãnh đạo JOSO cho biết năm tới sẽ diễn ra hàng loạt cuộc bầu cử quan trọng cấp bang và châu Âu, và các diễn biến chính trị dự kiến sẽ có nhiều thay đổi lớn.

Ông cho rằng sẽ không thể tưởng tượng nếu hai đảng vẫn còn liên minh trong năm tới. SPD cần phải tận dụng thời gian để chuẩn bị cho cuộc bầu cử trước thời hạn.

Cũng theo vị lãnh đạo JUSO, hiện không có mấy người tin tưởng vào việc liên minh này sẽ tồn tại cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ quốc hội hiện nay vào năm 2021.

Trước đó một tuần, Chủ tịch SPD Andrea Nahles từng tuyên bố giới lãnh đạo đảng trung tả không thảo luận về việc rút khỏi liên minh với CDU, bất chấp áp lực tăng cao do tỷ lệ ủng hộ thấp và kết quả đáng thất vọng trong cuộc bầu cử vừa qua tại bang Hessen, miền Tây nước Đức.

Liên minh giữa CDU/CSU và SPD thời gian qua cũng không mấy suôn sẻ, chủ yếu do các mâu thuẫn về vấn đề người di cư.

Trong khi đó, ngày 7/11, tờ Die Zeit của Đức dẫn các nguồn tin thân cận với Bộ Nội vụ Đức cho biết Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer sẽ từ chức Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), đảng chị em với đảng CDU, trong một vài ngày tới./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.