feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 15/10, Đức đã trục xuất Mounir El Motassadeq, người có liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 11/9/2001 tại Mỹ sau khi đối tượng người Maroc này chấp hành gần hết bản án 15 năm tù giam.


Foto: Đối tượng Mounir El Motassadeq. (Nguồn: AP)


Mounir El Motassadeq là thành viên của một tổ chức những người Hồi giáo cực đoan có trụ sở chính tại thành phố Hamburg, miền Bắc nước Đức.

Tổ chức này được cho là đã hỗ trợ, lên kế hoạch cho các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 11/9/2001 nhằm vào nhiều mục tiêu tại Mỹ, cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ bang Hamburg Andy Grote cho hay, "thật tốt khi biết rằng ông Motassadeq hiện đã ra khỏi lãnh thổ đất nước chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi mới có thể khép lại vụ việc này cho Hamburg."

Truyền thông Đức đưa tin đối tượng Mounir El Motassedeq đã được cảnh sát hộ tống bằng trực thăng đưa tới sân bay Frankfurrt để trục xuất về Maroc, nơi gia đình đối tượng đang sinh sống.

Trước đó trong phiên tòa xét xử năm 2007, mặc dù luật sư của đối tượng khẳng định thân chủ của mình không biết gì về vụ tấn công ngày 11/9, song các công tố viên cho rằng Motassedeq đóng một vai trò chính trong nhóm những kẻ đánh bom liều chết mang tên Mohammed Atta bằng cách điều hành các vấn đề tài chính của một số thành viên./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.