feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chiều ngày 15/10, sau gần 2 giờ vây hãm và tìm cách thương lượng, cảnh sát thành phố Köln, miền Tây nước Đức, đã giải cứu thành công con tin bị bắt cóc tại hiệu thuốc trong nhà ga trung tâm thành phố.

Thủ phạm đã bị bắt giữ để tiến hành điều tra làm rõ động cơ gây án.

Thông báo đăng tải lúc 15h (giờ địa phương) trên trang Twitter của cảnh sát thành phố Köln nêu rõ: "Đã khống chế được thủ phạm. Cảnh sát đang tiến hành các biện pháp tiếp theo để giải quyết vụ việc".

Nhiều nguồn tin tại hiện trường cho biết lực lượng đặc nhiệm đã mở đợt tấn công để giải cứu con tin. Theo hãng AFP, đã có 2 tiếng lựu đạn phát nổ khi lực lượng đặc nhiệm xông vào hiệu thuốc.

Foto: Người dân được sơ tán khỏi ga tàu trung tâm Köln chiều 15/10. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, hãng tin AP cho biết nữ con tin bị thương nhẹ, còn thủ phạm bị thương nghiêm trọng. Cả hai đều đang được chăm sóc y tế. Lực lượng chức năng đang khám xét hiện trường để xác định thủ phạm có trang bị vũ khí hay không.

Vụ bắt cóc con tin xảy ra lúc 12h45 (giờ địa phương), khiến nhiều khu vực xung quanh nhà ga trung tâm Köln bị phong tỏa, trong đó có quảng trường Breslauer. Công ty vận tải đường sắt quốc gia Đức Deutsche Bahn cũng đã tạm thời đình chỉ mọi tuyến đường sắt đi qua Köln, để đề phòng rủi ro cho các hành khách./.

Thanh Phương/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.