feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo kết quả cuộc khảo sát hàng năm mang tên "Nỗi sợ hãi của người Đức" được Công ty bảo hiểm R+V Versicherung công bố ngày 7/9, đa số người dân ở Đức đều tỏ rõ sự lo ngại về Tổng thống Mỹ Donald Trump hơn là các vấn đề khủng bố, nhập cư hay các thảm họa tự nhiên.


Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: nation.com.pk)


Kết quả cuộc khảo sát cho thấy 69% số người được hỏi cho biết Tổng thống Trump hiện là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Việc Tổng thống Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu cùng thái độ thù địch của ông đối với Đức, là những nguyên nhân chính khiến nhà lãnh đạo Mỹ trở thành nỗi lo lắng nhất của người dân Đức.

Cụ thể, chỉ tính riêng trong năm 2018, ông Trump đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Đức Angela Merkel và chính phủ của bà.

Theo Giám đốc Viện khảo sát Brigitte Roemstedt, hơn hai phần ba người dân Đức đều có chung một nỗi lo sợ, đó là những động thái chính trị của Tổng thống Mỹ Trump đang khiến thế giới trở thành một nơi nguy hiểm hơn.

Cũng theo cuộc khảo sát, vấn đề nhập cư đang là mối quan tâm lớn thứ hai của người dân Đức khi có tới 63% số người được hỏi cho rằng làn sóng nhập cư đã tạo ra nhiều bất ổn và căng thẳng trong đời sống xã hội.

Mối lo ngại lớn tiếp theo của người dân Đức chính là nghi ngờ về khả năng xử lý các vấn đề phức tạp của các chính trị gia.

Trong khi đó, vấn đề khủng bố - nỗi lo sợ lớn nhất trong cuộc khảo sát năm 2017, chỉ được xếp vị trí thứ năm.

Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng 10 mối lo ngại hàng đầu mà người dân Đức đang phải đối mặt hiện nay lần lượt là các vấn đề nợ Eurozone, chủ nghĩa cực đoan chính trị và tôn giáo; thảm họa tự nhiên liên quan đến biến đổi khí hậu, các vấn đề môi trường và dân số già./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.