feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong tương lai gần, ôtô có thể trở thành không gian làm việc hoàn toàn riêng tư và hãng chế tạo ôtô BMW của Đức đang nỗ lực biến chiếc ôtô trong tương lai thành một văn phòng làm việc di động.

Ông John Schoenbeck, Giám đốc chiến lược về thiết kế của BMW, cho biết hãng này đã cùng các đối tác như Konica Minolta thiết kế một không gian cho phép làm việc trong ôtô, đồng bộ các dữ liệu của người dùng với điện toán đám mây, cho phép thực hiện hội nghị trực tuyến từ ôtô và biến chiếc xe thành một văn phòng ảo.

Cũng theo ông John Schoenbeck, ôtô sẽ thay đổi hoàn toàn. Vôlăng, bảng điều khiển và kính chiếu hậu là những chi tiết sẽ biến mất khỏi cấu tạo của ôtô, thay vào đó là khoang lái tiện nghi hơn.

Giám đốc chiến lược về thiết kế tại BMW cho biết ôtô tương lai không chỉ phục vụ người sử dụng đi từ điểm A tới điểm B, mà còn cho phép chủ xe giải trí và sẵn sàng biến thành không gian làm việc bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, sự thay đổi này sẽ đưa tới sự linh hoạt hơn trong khung giờ làm việc của các doanh nghiệp.

Theo giáo sư Peter Wells, tại Đại học Cardiff, xứ Wales, sẽ không có chuyện “làm việc nhiều hơn” mà thời gian làm việc sẽ linh hoạt hơn.

Một thách thức khác đối với các nhà thiết kế ôtô là tìm ra các giải pháp kỹ thuật đối với vấn đề “say xe,” vốn gây khó cho nhiều người trong việc đọc và nhìn màn hình khi ôtô đang vận hành./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.