feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lực lượng cứu hộ Đức đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về một loạt các vụ đuối nước ở trẻ em gần đây do cha mẹ mải xem smartphone mà không để ý tới con.


Foto: Ảnh minh họa - Reuters


Hiệp hội Cứu hộ Đức (DLRG), một tổ chức gồm 40.000 thành viên, cho biết trong số 279 người chết đuối cả nước năm nay, 20 nạn nhân là trẻ em dưới 15 tuổi. Khoảng 40 nạn nhân ở độ tuổi từ 16 và 25. Một trường hợp gần đây nhất liên quan đến một cậu bé 7 tuổi có được tìm thấy tử vong trong một hồ bơi ngoài trời ở Bayern.

"Quá ít cha mẹ và ông bà chú ý đến khuyến cáo: khi con cháu của bạn đang ở dưới nước, hãy cất smartphone đi", Achim Wiese, người phát ngôn của DLRG, trả lời phỏng vấn báo The Guardian.

Ông Wiese cho rằng nguy cơ chết đuối tại những khu vực không có sự giám sát của nhân viên cứu hộ cao hơn và cảnh báo mọi người đừng mạo hiểm bơi tại sông, hồ. "Nguy cơ chết đuối ở những nơi này là rất cao, vì không có nhân viên cứu hộ”.

Đây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh được cảnh báo hãy chú ý tới con cái đang bơi. Đầu mùa hè, Peter Harzheim - Chủ tịch Hiệp hội Liên đoàn Bơi lội Đức - đã nhắc nhở phụ huynh về “trách nhiệm giám hộ” trong một cuộc phỏng vấn với Osnabrücker Zeitung.

Ông Harzheim giải thích: "Chúng tôi chứng kiến mọi người coi hồ bơi như một nhà trẻ và không chú ý gì hết. Ngày càng có nhiều phụ huynh dán mắt vào smartphone thay vì quan sát bên trái bên phải và con mình”.

Ông Harzheim khuyên trẻ em nên được dạy bơi từ độ tuổi sớm nhất để có thể tránh bi kịch đuối nước. Hiệp hội bơi lội Đức tham gia kêu gọi các trường học dạy môn bơi bắt buộc cho tất cả học sinh.

Bảo Hà/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.