feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 15/8, Tòa án Hành chính Liên bang Đức đã ra phán quyết yêu cầu Sami A, đối tượng Hồi giáo cực đoan người Tunisia tình nghi từng là vệ sỹ của trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden, phải quay trở lại Đức sau khi bị trục xuất về nước hồi tháng trước.


Foto: Cựu vệ sỹ của Osama bin Laden, Sami A. (Nguồn: dw.com)


Trong một thông cáo báo chí, Tòa án Hành chính Liên bang Đức cho biết thẩm phán đã nhất trí đưa ra phán quyết trên, đồng thời bác bỏ kháng cáo của chính quyền thành phố Bochum, nơi đối tượng Sami A cùng gia đình sinh sống trước khi bị trục xuất về Tunisia.

Bên cạnh đó, Tòa án cũng nhấn mạnh phán quyết ngày 15/8 này không thể kháng cáo tại bất kỳ tòa án nào khác.

Sami.A, 42 tuổi, mang quốc tịch Tunisia, đã sống cùng gia đình ở thành phố Bochum, Tây Bắc nước Đức từ năm 1997.

[Đức trục xuất cựu vệ sỹ nghi của trùm khủng bố Osama bin Laden]

Trường hợp này đã gây ra một làn sóng phản đối trong xã hội Đức hồi tháng Tư vừa qua sau khi truyền thông Đức cho biết Sami A vẫn nhận được mỗi tháng hơn 1.000 euro các khoản phúc lợi xã hội, cho dù các cơ quan tình báo Đức đã xếp loại đối tượng này là một mối đe dọa tiềm tàng và cực kỳ nguy hiểm.

Được biết kể từ năm 2006 đến nay, giới chức Đức vẫn luôn tìm cách trục xuất Sami A.

Ngày 13/7 vừa qua, truyền thông Đức đưa tin giới chức nước này đã chính thức trục xuất Sami.A. Bộ Nội vụ Đức sau đó cũng xác nhận việc này, đồng thời cho biết đối tượng đã được bàn giao cho nhà chức trách Tunisia./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.