feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chiều 7/8 theo giờ địa phương, khu vực nhà ga số 1 tại sân bay Frankfurt của Đức đã hoạt động trở lại bình thường sau khi nhận lệnh sơ tán khẩn cấp do sự cố một gia đình người Pháp gồm 4 thành viên vượt qua các chốt kiểm soát an ninh.


Foto: Hành khách đợi làm thủ tục tại sân bay ở Frankfurt. Ảnh: AFP/TTXVN


Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, cảnh sát Đức cho biết việc sơ tán cục bộ tại sân bay Frankfurt đã kết thúc và mọi hoạt động tại đây đã trở lại bình thường. Theo đó, hành khách cũng như các nhân viên hàng không và sân bay có thể quay lại khu vực nhà ga số 1 vốn trước đó tạm thời đóng cửa.

Cũng theo cảnh sát, sự cố trên là do sai sót của một nhân viên an ninh. Mặc dù một kết quả kiểm tra ban đầu phát hiện có dấu vết chất nổ, song các thành viên gia đình trên vẫn được phép rời khỏi khu vực an ninh.

Những người này sau đó đã được xác định đang ở nhà ga số 1. Lực lượng an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra lại và sau đó họ đã được tiếp tục hành trình.

Sự cố trên đã khiến toàn bộ hành khách và nhân viên sân bay ở khu vực cổng A và Z tại nhà ga số 1 phải sơ tán. Tổng cộng 49 trong gần 1.5000 chuyến bay dự kiến cất cánh và đáp xuống sân bay Frankfurt trong ngày 7/8 đã bị hủy do sự việc trên.

TTXVN/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.