feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Reuters, tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức ngày 6/7 đưa tin, một số người Trung Quốc đã liên hệ với một nghị sỹ phe bảo thủ trong Quốc hội Đức vài lần vào mùa Hè năm 2016, đề nghị ông này nhận tiền để cung cấp thông tin nội bộ và kiến thức chuyên môn.


Foto: Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Đức tại Berlin ngày 31/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Tờ báo khẳng định cơ quan tình báo nội địa Đức (Bfv) đã cảnh báo nhà lập pháp nói trên, không lâu trước khi ông này tới Trung Quốc, rằng các điệp viên tình báo Trung Quốc được cho là đứng sau các cuộc tiếp xúc này. Danh tính của nhà lập pháp trên hiện chưa được xác định.

Sueddeutsche Zeitung cũng đưa tin, trong một trường hợp khác, một nhân viên làm việc cho một nghị sỹ đã được trả 10.000 euro để cung cấp thông tin, và cũng đi tới Trung Quốc, nơi ông này bị gây sức ép.

Hồi tháng 4, ông Hans-Georg Maassen, người đứng đầu Bfv, đã kêu gọi nêu cao cảnh giác trước các động thái của các công ty Trung Quốc đầu tư vào hoặc mua lại các công ty công nghệ cao của Đức, cảnh báo việc để mất những công nghệ chủ chốt có thể gây tổn hại cho nền kinh tế Đức.

Cơ quan này năm ngoái cũng khẳng định tình báo Trung Quốc sử dụng hồ sơ giả trên các trang mạng xã hội như LinkedIn để thu thập thông tin cá nhân về các quan chức và chính khách Đức.

Cơ quan tình báo đối ngoại của Đức (BND) ước tính Trung Quốc có hơn 1 triệu điệp viên hoặc nhân viên làm việc cho cơ quan tình báo./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.