feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hãng thông tấn DPA dẫn Cơ quan dự báo thời tiết (DWD) của Đức cho biết nhiều khu vực ở miền Đông nước này đang trải qua một trong những đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 55 năm qua.

DWD ngày 5/7 ra cảnh báo “nguy cơ cháy rừng từ mức cao đến rất cao” do hạn hán nghiêm trọng tại nhiều nơi ngoại trừ miền Nam Bayern. Hiện chưa có những dấu hiệu cho thấy những khu vực bị ảnh hưởng sẽ có mưa.

Cùng ngày, Hiệp hội Nông dân Đức thông báo nông dân có nguy cơ đối mặt với mất mùa do hạn hán kéo dài tại nhiều khu vực. Nông dân ở nhiều nơi buộc phải thu hoạch ngũ cốc sớm bất kể sản lượng thấp trong bối cảnh thời tiết diễn biến cực đoan, đặc biệt nắng nhiều và mưa ít tại miền Bắc và Đông Đức.

Tại Canada, số người tử vong do nắng nóng gay gắt ở tỉnh Quebec đã lên tới 33 người trong tuần qua trong đợt nắng nóng thiêu đốt miền Đông nước này.

Giới chức Canada ngày 5/7 cho biết 18 người đã tử vong tại thủ phủ Montreal của tỉnh Quebec. Đa số nạn nhân ở thành phố này là nam giới từ độ tuổi từ 53-58 tuổi, sống trong những điều kiện khó khăn. Nhiệt độ trong ngày 5/7 được dự báo là 35 độ C.

Đợt nắng nóng này dự kiến kết thúc tối cùng ngày và nhiệt độ hạ xuống khoảng 23-25 độ C trong những ngày tới.

Năm 2010, nắng nóng đã cướp đi sinh mạng của khoảng 100 người tại Montreal./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.