feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 16/6, Tổng thống Áo Alexander van der Bellen và Thủ tướng nước này Sebastian Kurz đã cùng lúc kêu gọi Đức làm sáng tỏ một cách “đầy đủ” cáo buộc rằng các điệp viên tình báo Đức đã theo dõi nhiều mục tiêu trên lãnh thổ Áo.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Áo Sebastian Kurz trong buổi họp báo chung tại Berlin ngày 12/6. Ảnh: Reuters


Trước đó, Tờ nhật báo Tiêu chuẩn (Der Standard) và tuần báo Profil) của Áo đã đưa ra một bản báo cáo cho rằng, Cơ quan tình báo Đức (BND) đã theo dõi 2.000 mục tiêu là các tổ chức chính trị, các tổ chức quốc tế, ngân hàng, công ty và các nhà sản xuất vũ khí tại Áo từ năm 1999 đến năm 2006.

Tại một cuộc họp báo ở thủ đô Vienna, Tổng thống Áo van der Bellen cho rằng, việc thực hiện các hoạt động gián điệp giữa các quốc gia “thân thiện” là một điều bất thường, không mong muốn và không thể chấp nhận. Điều này đặt câu hỏi về sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai nước trong thời gian dài và chính phủ Đức cần phải làm rõ điều này.

Đồng tình với quan điểm của Tổng thống, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz khẳng định, các hoạt động gián điệp của Đức trên lãnh thổ Áo cần phải dừng lại và nước này đã gửi lời yêu cầu làm rõ vấn đề tới chính quyền Đức: “Như lời Tổng thống đã nói, điều này không được phép xảy ra giữa các quốc gia thân thiện. Chúng tôi đã liên lạc ngay với Đức. Chúng tôi muốn việc theo dõi phải được chấm dứt và các dữ liệu tình báo Đức thu thập được phải bị hủy bỏ. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác từ phía Đức và đã liên lạc với họ hôm nay. Theo đánh giá, Đức đã tỏ ý quan tâm và sẵn sàng hợp tác trong vấn đề này”./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.