feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong thông cáo báo chí đưa ra trong ngày 10/6, Phủ Tổng thống Pháp chỉ trích hành động của Tổng thống Mỹ từ chối ủng hộ Tuyên bố chung của Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Canada cuối tuần qua, là “một hành động bất hợp lí và bất ổn”.

Thông cáo này cũng cho rằng, “quan hệ quốc tế không thể lệ thuộc vào sự tức giận hay chỉ vào vài từ ngữ”.


Foto: Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị G7 ở Canada (Ảnh: Getty Images)


Lời chỉ trích từ phía Pháp được đưa ra khi trong đêm Thứ Bảy, 9/6, trên đường bay sang Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên tiểu blog Twitter của mình rằng ông rút lại sự ủng hộ đối với Tuyên bố chung của G7.

Điều đáng nói là quyết định này của ông Trump được đưa ra sau khi ông này vừa rời khỏi Thượng đỉnh G7 dù trước đó Tổng thống Mỹ ủng hộ tuyên bố này.

Cùng quan điểm với phía Pháp, trong chiều ngày 10/6, người phát ngôn của chính phủ Đức cũng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump là “đang huỷ hoại niềm tin giữa quốc gia”. Ngoại trưởng Đức, ông Heiko Maas thì tuyên bố “trong vài giây, ông Trump đã huỷ hoại niềm tin giữa các đối tác chỉ bằng 280 ký tự trên Twitter”.

Sau khi công kích quyết định của Tổng thống Mỹ, hai nước Đức và Pháp cũng ra tuyên bố châu Âu sẽ tiếp tục ủng hộ Tuyên bố chung của Hội nghị G7, bất kể việc Mỹ phản đối./.

Quang Dũng/VOV-Paris


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.